Xây dựng giao thông nông thôn ở Võ Nhai (09/06/2015)

Xác định giao thông nông thôn là một tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, với sự hỗ trợ của nhà nước, đặc biệt là nguồn lực trong nhân dân, huyện Võ Nhai đã tập trung xây dựng giao thông nông thôn. Từ đó đã góp phần thay đổi căn bản giao thông nông thôn nói riêng, NTM nói chung ở Võ Nhai.

Chỉ trong vòng gần 2 tháng từ khi khởi công con đường dài trên 2km tại xóm Tân Tiến, xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai đã sắp được hoàn thành. Theo dự kiến, trước Tết Nguyên đán Ất Mùi bà con dân tộc Mông ở bản Làng Ươm, xóm Tân Tiến, xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai sẽ có đường mới để đi. Đây là tuyến đường thứ 6 trong tổng số 8 tuyến đường trên địa bàn huyện Võ Nhai được khởi công xây dựng theo Đề án “Phát triển kinh tế - xã hội, ổn định sản xuất và đời sống các xóm, bản đặc biệt khó khăn có nhiều đồng bào dân tộc Mông sinh sống tỉnh Thái Nguyên đến năm 2020”. Công trình minh chứng cho sự kết hợp đầu tư hiệu quả của nhà nước, các đơn vị, doanh nghiệp và nguồn lực từ nhân dân.

Còn đối với xã Lâu Thượng, một trong những xã điểm xây dựng xây dựng NTM ở Võ Nhai, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm, nhân dân làm nhà nước hỗ trợ”, thời gian qua, Lâu Thượng đã xây dựng được nhiều tuyến đường bê tông khang trang sạch đẹp nối liền các xóm. Với chủ trương đúng đắn, cộng với việc nhận thức được xây dựng giao thông là phục vụ lợi ích của nhân dân, nhiều hộ gia đình đã hưởng ứng tích cực chủ trương trên, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi giữa các thôn, xóm trong xã.

Thời gian qua, Lâu Thượng đã xây dựng được nhiều tuyến đường bê tông

khang trang sạch đẹp nối liền các xóm.

Võ Nhai là một trong những địa phương có điều kiện giao thông nông thôn khó khăn nhất tỉnh. Tuy nhiên chủ trương xã hội hóa đầu tư đã tạo nên diện mạo mới cho giao thông nông thôn ở nơi đây. Trong gần 5 năm qua, toàn huyện Võ Nhai đã cứng hóa được 36.000 km đường liên xóm, thôn, chiếm gần 20% tổng chiều dài đường giao thông nông thôn trên địa bàn. Nhiều xã đã cơ bản hoàn thành bê tông hóa đường giao thông như: Lâu Thượng, thị trấn La Hiên…Ngoài ra, toàn huyện cũng đã có gần 50% đường liên xã được cứng hóa. Việc huy động đóng góp của nhân dân trong phong trào làm đường giao thông nông thôn được các xã, thị trấn công khai, minh bạch và huyện cũng chỉ đạo, phân công cụ thể cho từng ban, ngành phụ trách từng địa bàn để kịp thời cùng các địa phương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc khi triển khai làm đường giao thông nông thôn.

Phong trào làm đường giao thông nông thôn ở Võ Nhai là một phong trào  thiết thực, hiệu quả, hợp lòng dân, được nhân dân tích cực ủng hộ và huy động được nguồn lực trong dân để thực hiện. Hiệu quả đạt được trong công tác này đã cho thấy tầm nhìn, sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt của chính quyền các cấp, nhằm hướng đến xây dựng một diện mạo mới cho những vùng đất còn nhiều khó khăn, đồng thời góp phần thúc đẩy kinh tế huyện phát triển theo hướng bền vững. Trong thời gian tới, Võ Nhai tiếp tục ưu tiên các nguồn vốn và lồng ghép các chương trình đề án, dự án hỗ trợ xây dựng giao thông nông thôn, đặc biệt là các tuyến giao thông ở vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống./.

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao