Võ Nhai tưng bừng Lễ giao nhận quân năm 2017 (14/02/2017)

Trong không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân, cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Sáng ngày 14/2/2017, tại Ban chỉ huy Quân sự huyện, huyện Võ Nhai đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2017.

Dự buổi lễ có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Tiệu, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Dương Văn Tiến - Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch HĐNVQS huyện; các đồng chí phó chủ tịch HĐND - UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Văn Tiệu - Bí thư Huyện ủy đã thắp sáng ngọn lửa truyền thống trên lễ đài. Ngọn lửa biểu trưng cho khí thế hào hùng, sức mạnh và nhiệt huyết của thanh niên trong ngày hội tòng quân. Ngọn lửa truyền thống được thắp sáng còn thể hiện niềm tin của lãnh đạo huyện đối với các tân binh, mong muốn những người con ưu tú của quê hương Võ Nhai anh hùng sẽ xứng đáng là thế hệ kế thừa, phát huy truyền thống của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Võ Nhai.  

Đ/c Bí thư Huyện ủy thắp lửa truyền thống

Tiếp theo đó là hồi trống mở hội giao quân của đồng chí Dương Văn Tiến Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội NVQS huyện đã khẳng định khí thế hào hùng, tinh thần tiến công, thúc giục các tân binh lên đường hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ.

Đ/c Chủ tịch UBND huyện đánh trống mở hội giao quân

 Theo chỉ tiêu trên giao, năm nay huyện Võ Nhai có 166 tân binh lên đường nhập ngũ. Huyện đã khám tuyển và phát giấy gọi 173 trường hợp là con, em các dân tộc trên địa bàn huyện gồm: Kinh, Tày, Nùng, Dao, H'Mông và Cao Lan. Các thanh niên nhận được giấy gọi có tuổi đời từ 19 đến 25 tuổi.  Chất lượng tân binh năm nay đạt tiêu chuẩn khá cao. Các tân binh là người dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ 70%. Nhiều tân binh đã học qua lớp bồi dưỡng kiến thức về Đảng. Các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ năm nay sẽ được phân bổ về các đơn vị của Bộ Công an và các đơn vị của Bộ Quốc phòng gồm: Lữ đoàn 144 Bộ tổng tham mưu; Trung tâm huấn luyện 334 Tổng cục kỹ thuật; Sư đoàn 346, Lữ đoàn 382, Lữ đoàn 575 và Lữ đoàn 601 thuộc Quân Khu 1.

Theo Hội đồng nghĩa vụ Quân Sự huyện, chất lượng tân binh năm nay được giao đảm bảo theo yêu cầu của cấp trên. Công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ tại huyện đã trở thành truyền thống hàng năm vào dịp đầu xuân mới. Các bước tuyển chọn tân binh đã được thực hiện công khai, dân chủ ngay tại cơ sở, đảm bảo tính công bằng và đúng pháp luật. Từ đó, công tác tuyển quân hàng năm của huyện đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao với chất lượng năm sau cao hơn năm trước cả về sức khỏe, trình độ chính trị và học vấn.

Các đ/c lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên - huyện Võ Nhai tặng hoa các chiến sỹ tân binh năm 2017

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND huyện đã trực tiếp trao tặng hoa, quà cho các tân binh. Đồng thời, các đồng chí đã chúc các tân binh lên đường mạnh giỏi, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với việc chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, buổi lễ giao nhận quân năm 2017 của huyện Võ Nhai đã diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự trở thành ngày hội của tuổi trẻ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. 166 tân binh sẽ yên tâm lên đường làm nghĩa vụ cao cả của người công dân, khẳng định truyền thống của quê hương Võ Nhai anh hùng./.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Lễ giao nhân quân huyện Võ Nhai năm 2017

Thực hiện: Vân Dung-Anh Tuấn-Minh Trang

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao