Võ Nhai tổ chức tuyên truyền về quản lý bảo vệ rừng, bảo tồn thiên nhiên và bảo vệ an ninh trật tự cho đồng bào Mông (18/09/2017)

Ngày 17/9/2017, tại hội trường Thánh Tin Lành Mỏ Chì, xã Cúc Đường, Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Thần Sa – Phượng Hoàng đã phối hợp với các xã Cúc Đường, Thượng Nung, Thần Sa tổ chức tuyên truyền về quản lý bảo vệ rừng, bảo tồn thiên nhiên đa dạng sinh học và bảo vệ an ninh trật tự cho đồng bào Mông năm 2017. Dự buổi tuyên truyền có lãnh đạo Sở NN và PTNT tỉnh Thái nguyên; ở huyện có đồng chí Nịnh Văn Hào, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện các ban ngành, đoàn thể liên quan của tỉnh và huyện; lãnh đạo 8 xã, thị trấn nằm trong khu bảo tồn Thiên Nhiên Thần Sa – Phượng Hoàng.

Tại buổi tuyên truyền, đồng bào Mông đã được nghe giới thiệu về mục đích và tầm quan trọng của công tác quản lý và bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng cũng như bảo vệ an ninh trật tự. Tất cả nội dung buổi tuyên truyền được soạn thảo hoàn toàn bằng tiếng Mông có phiên dịch sang tiếng Việt. Đây là chương trình tuyên truyền được xây dựng bằng tiếng Mông đầu tiên được thực hiện tại Võ Nhai. Ngoài các nội dung trên, buổi tuyên truyền còn tổ chức giao lưu hỏi đáp trực tiếp về nhận thức của đồng bào Mông sau khi nghe tuyên truyền.

Đây là buổi tuyên truyền mang ý nghĩa đặc biệt với đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời hình thức tuyên truyền bằng tiếng dân tộc này sẽ được nhân rộng ở địa bàn huyện Võ Nhai không chỉ riêng đối với công tác quản lý và bảo vệ rừng mà còn ở tất cả các lĩnh vực vực khác của đời sống xã hội. 

Đồng chí Nịnh Văn Hào, Phó chủ tịch HĐND huyện trao quà cho người cao tuổi của xóm Mỏ Chì

trong phần giao lưu hỏi và trả lời kiến thức về công tác quản lý và bảo vệ rừng

Trong những năm qua, công tác quản lý và bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, bảo tồn thiên nhiên đa dạng sinh học và bảo vệ an ninh trật tự  trong khu bảo tồn đạt được nhiều kết quả cao. Sự phối kết hợp tích cực của chính quyền các xã, thị trấn với Khu bảo tồn Thiên Nhiên Thần Sa – Phượng Hoàng trong công tác truyên truyền, vận động người dân tham gia bảo vệ và phát triển rừng đã hạn chế được tình trạng khai thác bừa bãi đất rừng, khoáng sản, lấn chiếm đất rừng giáp ranh…

                                                                               Th: Thu Viền 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao