Võ Nhai tổ chức trao Quyết định và thực hiện chế độ đợt 3 theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ (19/07/2017)

        Ngày 18/7, Ban chỉ đạo 24 huyện Võ Nhai đã tổ chức trao Quyết định và thực hiện chế độ dợt 3 theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

         Trong đợt này, huyện võ Nhai đã tổ chức trao Quyết định, Giấy chứng nhận và chế độ cho 170 đối tượng được hưởng chế độ theo Quyết định số 49, Quyết định số 142 và Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ về chi trả trợ cấp một lần cho các đối tượng tham gia chống Pháp, chống Mỹ cứu nước, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế với tổng số tiền chi trả là trên 381 triệu đồng. Trong đó có 155 người được chi trả theo Quyết định số 49, 13 người được chi trả theo Quyết định số 62 và 02 người được chi trả theo Quyết định 142 của Thủ tướng Chính Phủ.

        Trong thời gian tới, Ban Chỉ huy Quân sự huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách hiểu rõ chủ trương, chính sách và chế độ được hưởng theo Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ; tiếp tục rà soát, không để sai sót, lọt đối tượng thuộc diện được thụ hưởng theo Quyết định này.

        Việc chi trả trợ cấp 1 lần cho các đối tượng theo Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với những đóng góp to lớn của các đối tượng là dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế, bù đắp phần nào những cống hiến, hy sinh của họ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Qua đây cũng thể hiện truyền thống  “Uống nước nhớ nguồn – đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, đồng thời có ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc./.

 

                                      Thực hiện: Triệu Nhài (Đài TT-TH Võ Nhai)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao