Võ Nhai: Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ chính sách ưu đãi người có công với cách mạng năm 2017 (22/11/2017)

Ngày 22/11/2017, UBND huyện Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ chính sách ưu đãi người có công với cách mạng năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Thịnh,  Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các thành phần tham gia tập huấn là lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, Trưởng các đoàn thể của xã, thị trấn, cán bộ lao động thương binh và xã hội của xã, thị trấn và các trưởng xóm, phó xóm, phố trên địa bàn. Tại Hội nghị, lãnh đạo phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện triển khai, hướng dẫn về chế độ chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học; chế độ hỗ trợ nhà ở cho người có công; chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế. triển khai Thông tư liên tịch số 20/2016/TTLT - BYT – BLĐTB&XH, ngày 30/6/2016 của Bộ y tế, Bộ Lao động thương binh và Xã hội về hướng dẫn khám, giám định bệnh tật, dị dạng, dị tật có liên quan đến phơi nhiễm chất độc hoá học đối với người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ. Theo kế hoạch, từ ngày 22 đến  ngày 24/11/2017, huyện Võ Nhai sẽ tổ chức tập huấn cho 15/15 xã, thị trấn với số đại biểu tham dự là 460 người.

Qua tập huấn, nhằm triển khai, hướng dẫn cụ thể, chi tiết về các văn bản quy định chính sách ưu đãi đối với người có công, đồng thời xác định những khó khăn, vướng mắc, tồn tại trong quá trình thực hiện và đưa ra giải pháp khắc phục, triển khai thực hiện có hiệu quả trong thời gian tiếp theo. Đặc biệt, thông qua các buổi tập huấn để cán bộ làm công tác chính sách người có công của huyện, xã sẽ cùng đối thoại, trao đổi, giải đáp các kiến nghị, thắc mắc của các đối tượng về chế độ chính sách, hạn chế tình trạng đơn thư kiến nghị của đối tượng hưởng chính sách./.

                                                                                              TH: Triệu Nhài (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Võ Nhai)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao