Võ Nhai: 25 trẻ em bị khuyết tật hệ vận động được khám sàng lọc trước phẫu thuật (23/03/2017)

Ngày 23/3/2017, Tại Bệnh viện Đa khoa Võ Nhai, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên đã phối Hội Thiện nguyện SAP - Việt Nam, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Thái Nguyên, tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em bị khuyết tật hệ vận động để chuẩn bị phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng miễn phí năm 2017 và khám lại cho các trẻ em bị khuyết tật vận động đã được phẫu thuật trong năm 2016 trên địa bàn huyện Võ Nhai.

Tại đây, các bác sỹ chuyên khoa của Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Thái Nguyên đã thực hiện khám sàng lọc cho 25 trẻ, trong đó có 9 trẻ được chỉ định phẫu thuật. Các đối tượng được đưa đến khám là những trẻ em bị dị tật và có di chứng sẹo bỏng các loại như: Sơ cứng, phì đại, sẹo lồi gây đau, ngứa, ảnh hưởng đến thẩm mĩ; sẹo co kéo, sẹo dính gây biến dạng cơ thể; các khuyết tật do tổn thương bỏng gây ra; các sẹo do súc vật cắn; các dị vật về da; bị các dị tật ảnh hưởng đến vận động như: khoèo chân, khoèo tay, chân chữ X, bàn chân gừng, bàn tay gừng, dính ngón tay, dính ngón chân, chắn chi, chi lệch trục, vẹo lệch bàn tay, chân…. Sau khi khám và sàng lọc, các Bác sĩ đã chỉ định các cháu được phẫu thuật, chỉnh hình, phục hồi chức năng. Kinh phí phẫu thuật sẽ do tổ chức Hội Thiện nguyện SAP-Việt Nam tài trợ.

Ngoài ra khi các đối tượng đến khám sàng lọc còn được hỗ trợ 01kg đường, 01 hộp sữa và tiền đi đường. Dự kiến, các em sẽ được tiến hành phẫu thuật khắc phục những khuyết tật hệ vận động trong thời gian tới tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Thái Nguyên.

T/h: Triệu Nhài - Vi Nhung                    

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao