Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên giám sát về giảm nghèo bền vững, xây dựng Nông thôn mới tại huyện Võ Nhai (20/09/2017)

Sáng ngày 20/9, đoàn công tác của Uỷ ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên đã có buổi giám sát tại huyện Võ Nhai về công tác giảm nghèo bền vững và xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Theo như báo cáo tại buổi giám sát, trong công tác giảm nghèo giai đoạn 2011- 2015 và năm 2016, huyện Võ Nhai đã triển khai thực hiện tốt các chính sách giảm nghèo như: Tổ chức dạy nghề giải quyết việc làm với tổng kinh phí đào tạo trên 1,2 tỷ đồng, nâng  tỷ lệ người học nghề có việc làm sau đào tạo nghề đạt 75%; cấp trên 235 nghìn lượt thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, cận nghèo và người dân tộc thiểu số. Huyện cũng đã thực hiện tốt các chính sách về hỗ trợ giáo dục, đào tạo; chính sách tín dụng ưu đãi hộ nghèo; chính sách khuyến nông - khuyến lâm - ngư nghiệp; hỗ trợ người nghèo tiếp cận các dịch vụ trợ giúp pháp lý; hỗ trợ về nhà ở, nước sinh hoạt. Trong 5 năm, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện đã giảm từ 43,2% đầu năm 2011 xuống còn 15,89% đến cuối năm 2015.

Đối với chương trình xây dựng Nông thôn mới: Trong năm 2016, nguồn vốn đầu tư trực tiếp cho chương trình này bằng vốn ngân sách Nhà nước là trên 30 tỷ đồng, doanh nghiệp đóng góp là 4,3 tỷ đồng, còn lại nhân dân đóng góp trên 30 tỷ đồng. Từ nguồn vốn đầu tư và huy động này, các xã của huyện Võ Nhai đã cứng hóa được gần 54km đường giao thông, gần 01 km kênh mương nội đồng, tiến hành cải tạo, nâng cấp 01 nhà văn hóa xã, xây mới 01 khu thể thao xã, xây dựng mới 31 nhà văn hóa và cũng tiến hành sửa chữa 9 nhà văn hóa xóm. Công tác kiểm tra, giám sát luôn được quan tâm; qua kiểm tra, giám sát và ý kiến của người dân đã kịp thời phát hiện, xử lý kiên quyết các sai phạm, tạo lòng tin trong nhân dân với phong trào xây dựng NTM và chương trình giảm nghèo bền vững.

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát cũng đã ghi nhận những kết quả giảm nghèo bền vững và xây dựng NTM của huyện Võ Nhai đạt được trong những năm vừa qua, đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị  của huyện để tổng hợp báo cáo với các cấp, ngành liên quan đề nghị giải quyết./.                                                                           

Anh Tuấn ( Đài TT - TH Võ Nhai)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao