UBND huyện làm việc với xã Phú Thượng về công tác phát triển KT - XH trên địa bàn xã (22/03/2017)

Chiều ngày 21/3/2017, UBND huyện Võ Nhai đã có buổi làm việc với xã Phú Thượng để đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu KT - XH quý I năm 2017,  triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tiếp theo. Đ/c Dương Văn Tiến - chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc, tham dự còn có đ/c Nịnh Văn Hào - Phó Chủ tịch HĐND huyện, các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện.

Theo như báo cáo về việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu KT - XH của xã Phú Thượng, trong quý I xã đã chỉ đạo nhân dân làm tốt công tác gieo trồng vụ Xuân đúng khung thời vụ, diện tích gieo cấy trên 130ha, đạt 99,6% KH. Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn giá súc, gia cầm. Tổng thu ngân sách tính đến hết tháng 02/2017 đạt trên 750 triệu đồng, đạt 131% KH. Trong xây dựng NTM: Tiếp tục duy trì giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí của Nông thôn mới trên địa bàn xã, hỗ trợ nhân dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập bằng các mô hình phát triển kinh tế như: mô hình trồng cây ăn quả, mô hình trồng cây dược liệu...

Tại buổi làm việc, các đ/c lãnh đạo huyện và các cơ quan, đơn vị chuyên môn thuộc UBND huyện cũng đã trực tiếp đề xuất các giải pháp đối với các kiến nghị của xã Phú Thượng, trong đó tập chung vào một số nội dung như: các giải pháp nhằm hỗ trợ xã Phú Thượng tiếp tục thực hiện việc nâng cao chất lượng các tiêu chí của xây dựng NTM, trong đó có việc cân đối, phân bổ ngân sách hỗ trợ trong chương trình này; hỗ trợ xã nhân rộng các mô hình, dự án phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đ/c Dương Văn Tiến - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác chỉ đạo, điều hành phát triển KT - XH mà xã Phú Thượng đã đạt được trong thời gian vừa qua. Trong thời gian tới, xã cần tập chung vào thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đã được đưa ra tại buổi làm việc như: Tập chung xây dựng và nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng NTM, chú trọng đến việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Trong thực hiện cần chú trọng tới các tiêu chí như môi trường, xây dựng nghĩa trang tập chung...Bên cạnh đó, cần quan tâm đến công tác đào tạo, nâng cao chất lượng cán bộ, công chức; cùng với đó là sự chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành để tập chung lãnh đạo thực hiện các chỉ tiêu KT - XH đạt hiệu quả cao./.

Anh Tuấn

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao