Tổng kết Cụm An ninh khu vực giáp ranh " Liên - Hợp - Xuân - Tân" năm 2017 (09/10/2017)

Chiều ngày 07/10, tại xã Liên Minh, Cụm An ninh khu vực giáp ranh  “Liên - Hợp - Xuân - Tân”  đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự khu vực giáp ranh năm 2017. Đến dự Hội nghị có lãnh đạo Công an 2 tỉnh Bắc Giang, Thái Nguyên; lãnh đạo 4 huyện có các địa phương giáp ranh; huyện Võ Nhai có đồng chí Nguyễn Đức Thịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cụm an ninh giáp ranh được thành lập cách đây 20 năm, gồm có 4 xã là Liên Minh huyện Võ Nhai, xã Hợp Tiến huyện Đồng Hỷ, xã Tân Thành huyện Phú Bình và xã Xuân Lương huyện Yên Thế tỉnh Bắc Giang ( Liên - Hợp - Xuân – Tân). Trong quá trình hình thành và hoạt động, chính quyền cũng như các lực lượng chức năng của 4 xã đã có sự phối kết hợp chặt chẽ để đảm bảo an ninh trật tự, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân. Với mục tiêu là giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để xây dựng và phát triển kinh tế xã hội. Các cấp ủy đảng, chính quyền của 4 xã đã chỉ đạo lực lượng công an xã, phối hợp với các tổ chức đoàn thể tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tham gia đấu tranh, phát hiện tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội thông qua nhiều hình thức. Công an xã đã phối hợp tiến hành hòa giải các vụ việc mâu thuẫn tranh chấp đất đai trong khu vực giáp ranh, tham gia giúp đỡ người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng, quản lý tốt các đối tượng đã chấp hành xong án phát tù, số người được đặc xá trở về địa phương và các đối tượng được hưởng án treo. Trong năm qua, trên địa bàn các xã giáp ranh “Liên - Hợp - Xuân - Tân”  đã xảy 70 vụ việc, trong có 7 vụ liên quan đến cụm an ninh, các vụ việc tùy theo mức độ và tính chất đã được các lực lượng chức năng từ tỉnh đến huyện và cơ sở giải quyết theo thẩm quyền; các vụ việc liên quan đến Cụm đã có sự phối hợp của lực lượng chức năng giải quyết dứt điểm.

Tại Hội nghị, UBND huyện Võ Nhai đã khen thưởng cho 2 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc./.

 Anh Tuấn( Đài TT - TH Võ Nhai)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao