Tổ sản xuất Chè xóm Thành Tiến, xã Tràng Xá được công nhận sản phẩm phù hợp với Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ( VietGAP) (17/11/2017)

Sáng ngày 17/11/2017, xã Tràng Xá đã tổ chức buổi công bố Quyết định của Trung tâm kiểm định chất lượng giống và vật tư hàng hóa nông nghiệp Thái Nguyên, cấp giấy chứng nhận sản phẩm phù hợp với Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP) cho Tổ hợp tác sản xuất chè an toàn xóm Thành Tiến, xã Tràng Xá.

Xóm Thành Tiến, xã Tràng Xá có diện tích trồng chè vào khoảng 26ha. Cây chè được bà con nhân dân trong xóm xác định là cây trồng chủ lực giúp phát triển kinh tế cho gia đình. Việc thực hiện quy trình trong trồng, sản xuất cây chè từ lâu đã được bà con coi trọng, đảm bảo tính an toàn chất lượng của sản phẩm. Việc sản phẩm của tổ hợp tác sản xuất chè an toàn trong xóm Thành Tiến, với 14 thành viên được công nhận là sản phẩm VietGAP sẽ là tiền đề quan trọng, giúp cho sản phẩm chè của nhân dân trong xóm có giá trị và chỗ đứng trên thị trường.

Theo như quyết định: Tên sản phẩm được công nhận là Chè búp tươi, với diện tích trồng là 10ha. Sản lượng dự kiến là 130 tấn búp chè tươi/năm, tương đương với 26 tấn chè búp khô/năm. Thời hiệu của quyết định là 2 năm. Để được công nhận tiêu chuẩn VietGap đối với sản phẩm của cây chè, 14 hộ dân tham gia đã thực hiện tốt quy trình theo hướng dẫn về nồng độ, liều lượng thuốc bảo vệ thực vật; thu hoạch sản phẩm chè đảm bảo đúng thời gian cách ly; ghi chép nhật ký nông hộ… Sau thời gian triển khai thực hiện, các cơ quan chức năng của tỉnh đã tổ chức lấy mẫu sản phẩm chè của các hộ dân trong Tổ sản xuất phân tích và kiểm định đảm bảo theo tiêu chuẩn./.

Thực hiện: Anh Tuấn

Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông huyện Võ Nhai

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao