Tiếp xúc cử tri tại xã Sảng Mộc và Nghinh Tường (14/06/2017)
Sáng ngày 13/6/2017, UBMTTQ huyện Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện với cử tri tại 2 xã Sảng Mộc và Nghinh Tường, trước kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIII; kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dự Hội nghị tiếp xúc với cử tri 2 xã có đồng chí Dương Văn Tiến, Chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên; các đồng chí là đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại Hội nghị, các cử tri đã được thông tin về tình hình phát triển KT - XH trong những tháng đầu năm của địa phương. Tiếp đó, các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã thông qua dự kiến nội dung, chương trình của kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIII, kỳ họp thứ 4 HĐND huyện Võ Nhai khóa XIX.

Tại Hội nghị, các cử tri tại xã Sảng Mộc đã phát biểu ý kiến, nêu lên tâm tư, nguyện vọng gửi đến các cấp, các ngành. Các ý kiến chủ yếu tập trung vào một số nội dung cụ thể như: các cơ quan chức năng tập chung kiểm tra, hạn chế tình trạng xe quá tải lưu thông trên các tuyến đường giao thông liên xã, liên xóm gây hư hỏng đường; Tăng cường hơn nữa việc quản lý, bảo vệ rừng, đặc biệt là rừng đặc dụng; Có cơ chế tuyển dụng biên chế đối với giáo viên dạy tin học tại các trường Tiểu học, tránh để tình trạng lãng phí cơ sở vật chất đã được trang bị; Đề nghị nhà nước bố trí kinh phí, hỗ trợ bà con nhân dân trong việc san lấp mặt bằng để làm đường nông thôn mới.

Tại xã Nghinh Tường, các cử tri đề nghị: các cấp chính quyền cần tăng cường công tác giám sát trong thực hiện các công trình xây dựng kênh mương thủy lợi; Cần kiểm tra, giải quyết dứt điểm một số trường hợp tranh chấp đất rừng tại địa phương. Kiến nghị cấp trên cho phép chuyển đổi một số diện tích rừng phòng hộ ít xung yếu...sang thành rừng sản xuất, tạo điều kiện cho bà con nhân dân phát triển kinh tế. Bên cạnh đó là tạo điều kiện cho bà con nhân dân mở đường sản xuất để thuận tiện cho việc khai thác, vận chuyển sản phẩm lâm nghiệp đến thời kỳ khai thác.....

Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 địa phương. Các đ/c đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện đã trực tiếp trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền. Các ý kiến không thuộc thẩm quyền sẽ được tiếp thu, tổng hợp để gửi đến các cấp có thẩm quyền để xem xét và giải quyết.

Anh Tuấn ( Đài TT - TH Võ Nhai)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao