TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ 6 HỘI ĐỒNG NHÂN TỈNH KHÓA XIII, HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN KHÓA XIX NHIỆM KỲ 2016 – 2021 TẠI XÃ CÚC ĐƯỜNG (26/12/2017)

Ngày 25/12/2017, các vị đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên và HĐND huyện Võ Nhai đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Cúc Đường sau kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIII, kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XIX. Đoàn đại biểu do đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường Vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn. Cùng dự buổi tiếp xúc có đồng chí Hoàng Văn Quý, Phó Ban Dân Tộc HĐND tỉnh; đồng chí Nịnh Văn Hào, Phó Chủ tịch HĐND huyện Võ Nhai; các vị đại biểu HĐND huyện trúng cử tại xã.

Tại buổi tiếp xúc, các vị đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIII, kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo đó, các kỳ họp đã tập trung đánh giá, phân tích nguyên nhân kết quả đạt được, cũng như những tồn tại, hạn chế trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, đồng thời đề xuất giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế -xã hội năm 2018. Các kỳ họp cũng đã thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng, liên quan đến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và của huyện trong đó có một số nghị quyết chuyên đề nhằm giải quyết những vấn đề cấp bách trong thực tiễn đời sống xã hội và nguyện vọng của nhân dân.

Tiếp đó, các cử tri đã có những kiến nghị, đề xuất như: Cần quan tâm đến việc tái sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi lại sao cho có trọng tâm, trọng điểm cũng như việc bao tiêu sản phẩm; Xác định lại tiêu chí bình xét hộ nghèo sao cho phù hợp, xây dựng công trình nước sinh hoạt tập trung cho nhân dân xóm Trường Sơn; kinh phí hoạt động cũng như mức phụ cấp cho cán bộ cơ sở còn thấp… Ngoài ra, các cử tri cũng đề nghị cần sớm hoàn tất các thủ tục để xây dựng khu xử lý rác thải cũng như quy hoạch khu trung tâm trên địa bàn xã Cúc Đường. 

Liên quan đến vấn đề môi trường, nhiều cử tri kiến nghị các cấp, các ngành cần quan tâm đến vấn đề nước thải khi Công ty Kim Loại Màu Thái Nguyên đi và hoạt động. Đồng thời xử lý nghiêm minh tình trạng xả nước thải gây ô nhiễm nguồn nước của Công ty TNHH Hải Bình nằm giáp danh giữa xã Cúc Đường và xã La Hiên.

Thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh và huyện, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đánh giá cao các ý kiến tham gia đóng góp của cử tri, đồng thời trực tiếp giải trình một số kiến nghị của cử tri và tiếp thu những đề xuất còn lại để chuyển đến các cấp có thẩm quyền giải quyết.

                                                                       Thực hiện: Thu Viền

                                            Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông Võ Nhai
bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao