Tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT (09/06/2015)

5 tháng đầu năm nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên ghi nhận số các vụ tai nạn giao thông tăng so với cùng kỳ năm 2014. Trước tình hình đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo trực tiếp các địa phương, các ngành chức năng tăng cường một số biện pháp cấp bách nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong những tháng tiếp theo của năm 2015

Theo số liệu từ Ban ATGT tỉnh, 5 tháng đầu năm 2015, trên địa bàn toàn tỉnh đã xảy ra 90 vụ tai nạn giao thông, làm chết 48 người, bị thương 80 người. Như vậy, so với cùng kì năm 2014, tình hình TNGT tăng cả trên 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương. Đặc biệt trong 2 ngày 16 và 19/5 đã liên tiếp xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng giữa tàu hỏa và xe tải thuộc khu vực ga Lưu Xá, TP Thái Nguyên gây thiệt hại lớn về tài sản.

Để thực hiện mục tiêu giảm số người chết xuống dưới 100 người trong năm 2015, UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu các địa phương, sở, ban ngành chức năng cần quyết liệt thực hiện các giải pháp, cụ thể là tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cho người tham gia giao thông, phối hợp với các cơ quan truyền thông để phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT; các lực lượng chức năng đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, tăng cường phối hợp giữa các lực lượng, huy động các lực lượng khác và công an xã tại các địa phương tham gia tuần tra kiểm soát, phát hiện xử lý vi phạm, giảm thiểu các các nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông.

Các đơn vị quản lý đường sắt phối hợp với các địa phương và lực lượng chức năng rà soát thông kê toàn bộ các điểm đường ngang qua đường sắt, lập hồ sơ theo dõi không để phát sinh mới, tại các điểm đường ngang không có rào chắn mật động giao thông cao phải tổ chức cảnh giới và tăng cường các biện pháp cảnh báo cho người và phương tiện khi có tàu đi qua.

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao