Sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2017 (28/06/2017)

Ngày 27/6/2017, Cụm thi đua Công an các huyện, thị xã, thành phố tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Nguyễn Văn Vui, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên.

 Trong 6 tháng đầu năm, Công an các huyện, thị xã, thành phố đã chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các mặt công tác trong phong trào thi đua với nhiều biện pháp, cách làm thiết thực, sáng tạo, phù hợp với tình hình đặc điểm của từng địa phương. Tập trung triển khai nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; triệt xóa các tụ điểm tệ nạn xã hội; tập trung đánh mạnh vào các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh đã bắt 102 vụ đánh bạc, điều tra khám phá án được 505 vụ phạm pháp hình sự, bắt vận động ra đầu thú 47 đối tượng có lệnh truy nã.

Đặc biệt, trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy các đơn vị trong cụm đã mở các đợt cao điểm tấn công, triệt phát, phát hiện và bắt giữ 265 vụ án về ma tuý, thu giữ 2.185,534 gam hêrôin, 3.790,979 gam ma túy tổng hợp; Phát hiện, khởi tố 14 vụ án về trật tự quản lý kinh tế, xử phạt hành chính 148 đối tượng. Công an các huyện, thành phố, thị xã trong cụm còn làm tốt công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự; đẩy mạnh tuyên truyền về luật giao thông; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm; lập biên bản 9.846 trường hợp vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông, góp phần kiềm chế tình hình tai nạn giao thông. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng phát triển mạnh, nhiều mô hình phòng chống tội phạm được nhân rộng và hoạt động có hiệu quả, phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Vui, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công an các huyện, thị xã, thành phố đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo trong thời gian tới Công an các huyện, thị xã, thành phố cần tập trung thực hiện tốt hơn nữa các mặt công tác, đặc biệt là đối với các vụ án hình sự, án ma túy và tệ nạn xã hội; hoàn thành các mục tiêu, phương hướng đã đề ra; chủ động nắm chắc tình hình ngay tại cơ sở, không để phát sinh các tình huống đột xuất bất ngờ; các đơn vị phải phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo để phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của cụm thi đua các huyện, thị xã, thành phố ngày càng đạt hiệu quả cao hơn, từ đó góp phần tích cực trong việc kiềm chế, làm giảm các loại tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội, tạo môi trường thuận lợi, ổn định cho sự phát triển kinh tế-xã hội của các địa phương./.

                                                                                     TH: Triệu Nhài

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao