Sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai công tác Văn hóa Thể thao và Du lịch 6 tháng cuối năm 2017 (05/07/2017)

Sáng ngày 05/7, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Võ Nhai tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai công tác Văn hóa Thể thao và Du lịch 6 tháng cuối năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí  Phạm Thái Hanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; đồng chí Dương Văn Tiến, Chủ tịch UBND huyện Võ Nhai.

Đ/c Dương Văn Tiến, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tham mưu kịp thời cho UBND tỉnh Thái Nguyên các chương trình kế hoạch, hướng dẫn kịp thời các văn bản quản lý Nhà nước trên 4 lĩnh vực; Công tác thanh tra, kiểm tra từ tỉnh đến cơ sở được tăng cường, kịp thời xử lý, chấn chỉnh các cơ sở kinh doanh vi phạm trong lĩnh vực hoạt động của ngành quản lý. Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, triển lãm, thể thao mừng Đảng, mừng xuân và sự kiện chính trị được tổ chức hiệu quả, tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong đời sống tinh thần của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động Văn hóa, thể thao và Du lịch trên địa bàn tỉnh 6 tháng qua cũng còn một số hạn chế, tồn tại như: Hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao từ tỉnh đến cơ sở còn nhiều bất cập, thiếu về số lượng, nhỏ về quy mô. Công tác quản lý tu bổ di tích còn khó khăn do kinh phí cấp chưa đảm bảo trong điều kiện rất nhiều di tích đã xuống cấp nghiêm trọng. Công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý các sai phạm hoạt động của các dịch vụ văn hóa, biểu diễn, quảng cáo ở các địa phương đôi lúc chưa kịp thời. Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nêu lên những khó khăn và đề ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Thái Hanh - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã biểu dương những kết quả hoạt động của ngành trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu các bộ phận chuyên môn của Sở chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với các huyện, thành phố, thị xã, nhất là trong các lĩnh vực quản lý Nhà nước; ngành Văn hóa thông tin các huyện, thành phố, thị xã cần chú trọng quản lý, khai thác và sử dụng hiệu quả các thiết chế văn hóa, thể thao. Chú trọng nâng cao chất lượng phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, kiên quyết không chạy theo thành tích, Phấn đấu toàn ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch công tác năm 2017.

Cũng tại Hội nghị, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tổ chức trao Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác thi đua năm 2016./.

Hữu Được (Đài TT-TH Võ Nhai)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao