Ra mắt mô hình “Cộng đồng tôn giáo và dân cư tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” (24/05/2017)

Sáng ngày 24/05/2017, tại nhà văn hóa xóm Chòi Hồng, xã Tràng Xá, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Võ Nhai phối hợp với Ban Chấp sự hội Thánh Tin lành xóm Chòi Hồng tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Cộng đồng tôn giáo và dân cư tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” giai đoạn 2016 -2020.

Dự buổi ra mắt mô hình có đồng chí Nịnh Văn Hào, Phó chủ tịch HĐND huyện.

Xóm Chòi Hồng, xã Tràng Xá có 193 hộ dân, 913 nhân khẩu, trong đó có 378 khẩu theo đạo tin lành. Nhân dân trong xóm chủ yếu làm nông, lâm nghiệp với mức thu nhập bình quân khoảng từ 1.000.000 đ đến 1.200.000đ/người/tháng. Trong những năm qua, nhân dân trong xóm cơ bản đã có ý thức bảo vệ môi trường, không vứt rác bừa bãi. Các hộ đã có nhà vệ sinh, nhà tắm hợp vệ sinh. Hiện nay, rác thải sinh hoạt tại các hộ gia đình trong xóm được thu gom hàng ngày. Tại lễ ra mắt, đại diện ban mặt trận xóm, cùng các chi hội đoàn thể xóm Chòi Hồng và nhân dân trong xóm đã ký cam kết cùng thống nhất nội dung thực hiện các giải pháp nhằm triển khai thực hiện hiệu quả mô hình điểm về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân và tổ chức tôn giáo tại địa phương tích cực tham gia bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: trồng cây xanh, cây ăn quả, xây dựng khu dân cư và cảnh quan môi trường nhà xanh, sạch, đẹp; ăn uống, sinh hoạt hợp vệ sinh; thu gom rác thải đúng nơi quy định; không sử dụng vật tư, phương tiện tạo ra các sản phẩm độc hại hay sản xuất gây ô nhiễm môi trường.

Việc triển khai mô hình thí điểm tại xóm Chòi Hồng, xã Tràng Xá sẽ góp phần phát huy tính tập thể, phát huy tinh thần trách nhiệm của các chi hội đoàn thể, cộng đồng tôn giáo và nhân dân trong khu dân cư thực hiện hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu./.

T/h: Minh Trang (Đài TT - TH Võ Nhai)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao