Phiên họp thứ 7 UBND huyện Võ Nhai khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 (29/03/2017)

Sáng ngày 29/3. UBND huyện Võ Nhai khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức Phiên họp thứ 7, để đánh giá kết quả công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng Quý I/2017, triển khai nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm Quý II/2017. Đ/c Dương Văn Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Phiên họp.

Theo như báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trình bày tại Phiên họp, trong Quý I/2017, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục ổn định và phát triển, thu cân đối ngân sách đạt kết quả tích cực, ước thực hiện thu ngân sách trong Quý I đạt trên 9,2 tỷ đồng. Trong sản xuất nông lâm nghiệp, phát triển nông thôn: Vụ đông năm 2016, toàn huyện gieo trồng được 354 ha các loại cây trồng như rau các loại, khoai lang, thuốc lá. Trong vụ xuân 2017, đã thực hiện gieo cấy được gần 1.400ha lúa, các loại rau màu khác đạt trên 2.600ha. Trong thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, tính đến thời điểm hiện nay, huyện có 3 xã đạt chuẩn NTM, 4 xã đạt 10 tiêu chí, các xã còn lại đều đạt từ 6 tiêu chí trở lên. Công tác quản lý tài nguyên và môi trường, quản lý bảo vệ và phát triển rừng được tăng cường chỉ đạo. Các chính sách dân tộc như Đề án 2037, chương trình 135, chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt, các chế độ chính sách cho người có công, gia đình cách mạng được luôn được quan tâm và thực hiện đồng bộ, có hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định và giữ vững. Tuy nhiên một số những hạn chế vẫn còn tồn tại, như: Thu cân đối ngân sách nhà nước tại một số xã còn đạt thấp; tiến độ xây dựng NTM còn chậm; tình trạng khai thác trái phép lâm sản, khoáng sản vẫn còn xảy ra; công tác cải cách hành chính còn hạn chế, tại một số địa phương công tác này còn chưa được quan tâm đúng mức.

Tại Phiên họp cũng đã thông qua một số nội dung quan trọng khác, như: Báo cáo kết quả công tác quản lý tài nguyên môi trường, xử lý vi phạm trong lĩnh vực đất đai, tài nguyên môi trường;  đề xuất giải pháp  chỉ đạo, điều hành về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện; đánh giá kết quả công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện.

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đ/c Dương Văn Tiến - chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong tâm mà các đơn vị, địa phương cần tập chung thực hiện trong thời gian tới, đó là: Các cơ quan, đơn vị, các xã - thị trấn trên cơ sở bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao để từ đó đưa ra các giải pháp trong công tác chỉ đạo điều hành của đơn vị mình trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong Quý II đã được nêu ra. Bên cạnh đó là, tiếp tục nâng cao công tác bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, CNVC. Chú trọng tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức cho nhân dân trong việc quản lý bảo vệ tài nguyên, khoáng sản, quản lý bảo vệ rừng, đảm bảo trật tự ATGT. Các cấp ủy đảng, chính quyền các xã - thị trấn cần tập chung thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

T/h: Anh Tuấn – Đài TT-TH Võ Nhai

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao