Nông dân xã La Hiên tất bật vào mùa thu hoạch Na (16/08/2017)

Thời điểm này đang vào chính vụ mùa thu hoạch Na của người dân trên địa bàn xã La Hiên, huyện Võ Nhai. Do ảnh hưởng của thời tiết, vụ Na năm nay tuy năng suất không được như năm trước nhưng giá thành vẫn giữ ở mức ổn định nên người dân trên địa bàn xã đang khẩn trương thu hái để thương lái tới thu mua.

Những ngày này, trên khắp các sườn đồi, đồng bãi, hay dọc theo tuyến đường Quốc Lộ 1B, người dân trên địa bàn xã La Hiên, huyện Võ Nhai đang nhộn nhịp bắt tay vào vụ thu hoạch Na của gia đình mình. Từ lâu, sản phẩm Na của La Hiên đã “nức tiếng” trong và ngoài tỉnh với chất lượng quả to, ngọt, thơm mát và được thị trường rất ưa chuộng. Với giá Na ở thời điểm hiện tại được thương lái tới thu mua từ 25.000 đến 40.000 đồng/kg nên thu nhập người trồng Na trên địa bàn luôn giữ được ổn định với 1 ha Na cho thu nhập khoảng 300 triệu đồng.

Được biết, diện tích Na của toàn xã La Hiên hiện nay khoảng hơn 300ha. Đây là một loại cây trồng mũi nhọn trong phát triển kinh tế của người dân địa phương thời gian qua. Hiện nay, người trồng Na tại 2 xóm Hiên Minh, Hiên Bình của xã La Hiên đã được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm an toàn nên giá bán Na ở đây cũng cao hơn từ 2.000 đến 3.000 đồng/kg so với những xóm khác của xã. Cùng với đó, UBND xã La Hiên cũng đã tích cực triển khai các giải pháp nhằm xây dựng thương hiệu cho quả Na của của địa phương để sản phẩm Na có chỗ đứng vững chắc hơn trong thị trường nông sản, góp phần nâng cao mức thu nhập cho người trồng Na, đồng thời thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Thực hiện: Vi Nhung (Đài TT-TH Võ Nhai)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao