Nông dân trên địa bàn huyện Võ Nhai tích cực chuẩn bị cho sản xuất vụ xuân 2017 (03/02/2017)

Xác định vụ xuân là vụ sản xuất quan trọng trong năm, bởi điều kiện thời tiết thuận lợi cho đầu tư thâm canh tăng năng suất và sản lượng cao nhất. Thời điểm này, dưới sự chỉ đạo của Cấp ủy, Chính quyền, các địa phương trên địa bàn huyện đang tích cực làm tốt công tác chuẩn bị để sẵn sàng bước vào gieo cấy vụ xuân 2017 một cách thuận lợi nhất.

Trong năm 2017 này, huyện Võ Nhai dự kiến sẽ gieo cấy khoảng 4.550 ha lúa, phấn đấu năng suất bình quân đạt 53,64 tạ/ha, sản lượng ước đạt 24.400 tấn. Trong đó, diện tích lúa vụ xuân là 1.500 ha, với diện tích lúa lai là 150 ha, các giống luá lai chủ yếu là: Thịnh dụ 11, TH3-5, Q.ưu số 1, Syn 6..các giống luá thuần là: Bắc thơm số 7, Thiên ưu 8, Hưng dân , Khang dân 18, Bao thai, Nếp vải, Nếp cái hoa vàng.. Để vụ xuân 2017 thu được năng suất và sản lượng cao nhất, ngay sau thời điểm kết thúc tết nguyên đán, từ mùng 4 tết âm lịch người dân trên địa bàn huyện đã chủ động xuống đồng cày ải, làm đất để sẵn sàng cho sản xuất vụ xuân. Cùng với đó, hiện nay, trên địa bàn huyện, hệ thống kênh mương nội đồng đã được cứng hóa nên thuận lợi cho việc cung cấp nguồn nước tưới phục vụ cho sản xuất. Các đơn vị cung ứng vật tư nông nghiệp trên địa bàn cũng đã chuẩn bị sẵn nguồn hàng để sẵn sàng cung ứng cho người dân.

Với sự tích cực, chủ động trong việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết, đặc biệt là về giống, phân bón đầy đủ, cùng với sự chủ động của người dân. Hy vọng vụ xuân 2017 của huyện Võ Nhai sẽ đạt được năng suất và sản lượng cao nhất./.

                                                                                                                                                                                                                                                                Vi Nhung ( Đài TT - TH Võ Nhai)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao