Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc xóm Đồng Quán, xã Dân Tiến (15/11/2017)

       Sáng ngày 15/11, Ban Công tác Mặt trận xóm Đồng Quán, xã Dân Tiến đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2017). Tới dự và chung vui với nhân dân xóm Đồng Quán có đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ, Ban dân tộc tỉnh; Ở huyện Võ Nhai có đồng chí Dương Văn Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.   

  

        Xóm Đồng Quán hiện có 157 hộ dân với 686 nhân khẩu, trên 90% người dân trong xóm là đồng bào dân tộc Cao Lan. Trong những năm qua, nhân dân xóm Đồng Quán luôn đoàn kết, cùng nhau phát triển kinh tế. Bà con trong xóm đã biết áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đưa giống cây trồng có năng xuất cao vào gieo trồng, đồng thời thực hiện cơ giới hóa nông nghiệp. Do đó, đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo trong xóm ngày một giảm. Năm 2017, xóm bình xét được 135 hộ đạt gia đình văn hóa, trên 80% hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục. Bên cạnh đó, Ban công tác mặt trận xóm luôn phối hợp với chính quyền địa phương vận động nhân dân tham gia nhiệt tình các phong trào như: tu sửa đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương phục vụ sản xuất nông nghiệp, hưởng ứng các cuộc vận động, ủng hộ các loại quỹ do cấp trên phát động… Qua bình xét, xóm Đồng Quán đề nghị công nhận là xóm văn hóa tiêu biểu năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy phát biểu tại Ngày hội

        Dự và phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết với nhân dân xóm Đồng Quán, đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Ban Công tác Mặt trận cùng nhân dân trong xóm đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, Ban Công tác Mặt trận cùng nhân dân trong xóm hãy tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no hạnh phúc. Nhân dịp này, lãnh đạo Ủy Ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo huyện Võ Nhai đã tặng quà cho xóm và tặng 2 xuất quà cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xóm.

Đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy tặng quà

cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xóm Đồng Quán

Đồng chí Dương Văn Tiến, Chủ tịch UBND huyện Võ Nhai tặng hoa và quà cho xóm Đồng Quán 

       Cũng nhân dịp này UBND xã Dân Tiến đã công bố quyết định, trao giấy chứng nhận cho các gia đình đạt gia đình văn hóa, đồng thời phát động và ký cam kết cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư năm 2018.

Đoàn Công tác của tỉnh và huyện thăm Di tích lịch sử Na Chế

       Trong chuyến công tác, các đồng chí trong Đoàn công tác của tỉnh và huyện đã tới thăm và dâng hương khu di tích lịch sử Na Chế, nay thuộc xóm Đồng Quán, xã Dân Tiến. Nơi đây, vào cuối tháng 10 năm 1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến làm việc với Bộ tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam về việc tăng cường bảo vệ căn cứ địa và thực hiện kế hoạch đánh địch tấn công lên Việt Bắc./.

                                                                                  Thực hiện: Hữu Được

Trung tâm văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Võ Nhai

 

 

 

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao