Lãnh đạo UBND tỉnh giải quyết đơn tố cáo của công dân (09/06/2015)

Ngày 8/6, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức giải quyết đơn tố cáo của công dân. Đồng chí Đặng Viết Thuần, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc còn có Thường trực HĐND tỉnh; đại diện Ban Nội chính Tỉnh ủy, các sở ban, ngành của tỉnh và Thị xã Sông Công.

Đồng chí Đặng Viết Thuần phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Thanh tra tỉnh Thái Nguyên đã thông qua quyền lợi, nghĩa vụ của người tố cáo, người bị tố cáo và người giải quyết tố cáo để biết và thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Theo đơn tố cáo của ông Dương Văn Chiến, trú tại xóm Đồi, phường Bách Quang, Thị xã Sông Công đối với ông Nguyễn Khắc Lâm, nguyên Chủ tịch UBND, nay là Bí thư Thị xã Sông Công và ông Đặng Mộng Điệp, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Sông Công về việc phê duyệt bồi thường, hỗ trợ khi thu đất của gia đình ông không đúng quy định. Các ý kiến của các ngành chức năng tại buổi làm việc đều tập trung phân tích, làm rõ nội dung tố cáo của ông Dương Văn Chiến nhằm xác định những căn cứ nào có tính pháp lý, xem xét giải quyết theo đúng trình tự, quy định của pháp luật.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho rằng, qua các ý kiến trả lời của các cơ quan chức năng về việc ông Chiến tố cáo đối với ông Nguyễn Khắc Lâm thì những nội dung có đủ căn cứ UBND tỉnh ghi nhận và xem xét chỉ đạo các cấp ngành giải quyết theo quy định, còn những nội dung mà ông Chiến đưa ra tố cáo không có căn cứ thì chưa đủ để xem xét giải quyết. Nội dung tố cáo của ông Chiến đối với ông Đặng Mộng Điệp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo Thị xã Sông Công cần nhận thức và giải quyết một số việc như: Cho cán bộ đo đạc, kiểm đếm lại diện tích đất, tài sản; Sở Xây dựng có văn bản hướng dẫn Thị xã Sông Công đền bù đúng theo quy định và Thị xã Sông Công sớm có báo cáo trả lời việc giải quyết lên UBND tỉnh trước ngày 19/6/2015.

Nguồn tin: thainguyentv.vn

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao