Lãnh đạo tỉnh thăm mô hình nuôi gà ruộng tại Võ Nhai (09/06/2015)

Ngày 11/1, đồng chí Đặng Viết Thuần, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra Chương trình xây dựng nông thôn mới và thăm mô hình sản xuất gà ruộng tại xã Bình Long, huyện Võ Nhai.

Hàng vạn con gà tại xóm Bình An, xã Bình Long huyện Võ Nhai đang phát triển tốt.

Bình Long là một xã vùng cao và xa nhất của huyện Võ Nhai. Thực hiện chính sách phát triển kinh tế xã hội và chương trình xây dựng nông thôn mới, mô hình chăn nuôi gà ruộng thương phẩm ở đây đang phát triển mạnh mẽ. Xóm Bình An của xã có 38 hộ dân có tới 36 hộ dân tham gia nuôi gà tại ruộng. Sau mỗi vụ thu hoạch cây mầu, người dân tận dụng nguồn nguyên vật liệu tại chỗ để quây lán, rào ruộng thả gả. Mỗi hộ gia đình một năm nuôi 3 lứa gà, mỗi lứa có quy mô từ 1 đến 3 nghìn con. Sau 3 tháng gà được xuất bán ra thị trường. Với giá khoảng 80 nghìn đồng/kg hiện nay 1000 gà thương phẩm cho người dân thu lợi khoảng 80 triệu đồng. Như vậy bình quân một năm từ việc nuôi gà thả ruộng người dân có thể thu lợi hàng trăm triệu đồng. Theo người dân địa phương cho biết, nuôi gà ruộng sẽ giảm thiểu tối đa dịch bệnh, giảm thiểu được ô nhiễm môi trường, xuất đầu tư ít, khai thác tối đa hiệu quả sử dụng đất đồng thời phân gà tăng độ phì nhiêu cho đất.

Người dân nuôi gà và chính quyền xã Bình Long đã đề nghị với đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh quan tâm địa phương phát triển hạ tầng đường giao thông, đường điện về xóm để thuận lợi cho việc vận chuyển nguồn thức ăn và xuất bán gà ra thị trường.

Đồng chí Đặng Viết Thuần, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

 (người thứ 2 từ trái sang) trao đổi với người nuôi gà.

Đồng chí Đặng Viết Thuần, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ vui mừng, ghi nhận và đánh giá cao sự sáng tạo của nhân dân trọng việc phát triển đàn gia cầm. Mô hình này đã mang lại nhiều lợi ích, trong đó có việc phát triển kinh tế gia đình, kinh kế địa phương góp phần xây dựng nông thôn mới. Đồng chí phó Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu  lãnh đạo huyện Võ Nhai, các phòng chức năng của huyện và xã Bình Long cần quan tâm đến công tác phòng dịch, an ninh trật tự, xây dựng xóm Bình An thành vùng sản xuất hàng hóa theo tiêu chuẩn nông thôn mới, xây dựng cơ chế để đầu tư hạ tầng giao thông nhằm phục vụ cho bà con phát triển chăn nuôi, nâng cao đời sống kinh tế của gia đình và địa phương.

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao