Lãnh đạo huyện dâng hương tại Là Ghè, xóm Vang, Xã Liên Minh (13/10/2017)

Nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày Bác Hồ và Chính Phủ từng ở và lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp(15/10/1947-15/10/2017). Sáng 13/10, Đoàn đại biểu của Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Võ Nhai do đồng chí Nguyễn Văn Tiệu, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm nơi Bác Hồ và Chính Phủ từng ở và lãnh đạo cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc.

 Vào ngày 15/10/1947, tại Là Ghè, xóm Vang, xã Liên Minh, Bác Hồ, Trung ương Đảng và Chính phủ đã đến ở và làm việc tại Võ Nhai. Quãng thời gian Bác Hồ ở Liên Minh tuy không dài nhưng Bác và Chính phủ đã lãnh đạo quân và dân ta chiến đấu chủ động tiến công tiêu diệt địch, làm thất bại cuộc tấn công mùa đông của địch, làm thất bại ý đồ “đánh nhanh, thắng nhanh” của chúng, tạo điều kiện thuận lợi cho ta trên nhiều chiến trường. Trong điều kiện rất nhiều khó khăn, hiểm nguy và thiếu thốn, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Võ Nhai đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Bác, bảo vệ Trung ương và Chính phủ.

Tiếp nối truyền thống hào hùng của dân tộc, trong công cuộc kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Võ Nhai đã góp phần vào thắng lợi chung của cả dân tộc. Quê hương Liên Minh năm xưa nơi Bác và Chính phủ về ở lãnh đạo kháng chiến đã vượt khó đi lên ngày một phát triển xứng đáng với danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân-danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước phong tặng. Tại đây, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ huyện Võ Nhai và nhân dân xã Liên Minh đã dâng hương bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao của Bác Hồ trong sự nghiệp đấu tranh và giải phóng tộc./.

Thực hiện: Hữu Được (Đài TT-TH Võ Nhai)
bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao