Huyện Võ Nhai: Triển khai kế hoạch hành động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue (25/08/2017)

Sáng ngày 24/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người huyện Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hành động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Thịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người huyện Võ Nhai, các đồng chí thành viên BCĐ, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và Trạm trưởng Trạm Y tế 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện, trong 6 tháng đầu năm 2017, huyện Võ Nhai chưa ghi nhận ca sốt xuất huyết nào. Tuy nhiên trong tháng 8 trên địa bàn huyện đã ghi nhận 1 số ca mắc sốt xuất huyết. Tính đến ngày 18/8/2017 đã có 13 trường hợp bệnh nhân sốt xuất huyết là người Võ Nhai, trong đó bệnh nhân được chuẩn đoán sốt xuất huyết Gengue dương tính là 11 ca. Tất cả các bệnh nhân trên đều có thời gian đi học, đi làm công nhân và đi làm ăn xa ở nơi khác về địa phương. Để chủ động phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn toàn huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người huyện Võ Nhai đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Căn cứ vào tình hình, đặc điểm dịch tễ của bệnh và thực tế địa phương, các đại biểu tham dự Hội nghị đã đưa ra các giải pháp nhằm phát hiện sớm các trường hợp bệnh sốt xuất huyết; xử lý kịp thời không để dịch bệnh lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp tử vong; tăng cường công tác phối hợp, triển khai có hiệu quả các biện pháp xử lý phòng chống dịch; đẩy mạnh việc kiểm soát vệ sinh môi trường; tiếp tục giám sát và phát hiện sớm, đặc biệt cần tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về các triệu chứng tác hại cũng như biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết, vận động người dân tham gia phòng, chống dịch.

Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Nguyễn Đức Thịnh – Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người của huyện đã chỉ rõ mức độ nguy hiểm và khả năng lây lan nhanh của dịch sốt xuất huyết. Do đó, để chủ động phòng dịch, tránh nguy cơ bùng phát ra diện rộng, đồng chí đề nghị  các địa phương, đơn vị và các cơ quan chức năng cần vào cuộc tích cực và đồng bộ, trong đó chú trọng đến công tác truyền thông để nâng cao sự hiểu biết của người dân trong việc phòng ngừa dịch bệnh sốt xuất huyết./.

                                                                            TH: Triệu Nhài 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao