Huyện Võ Nhai tổ chức huấn luyện công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ năm 2017 (12/07/2017)

Trong 2 ngày 11, 12/7/2017, UBND huyện Võ Nhai phối hợp với Cảnh sát PCCC tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) huyện Võ Nhai năm 2017. Dự lớp huấn luyện có lãnh đạo Cảnh sát PCCC tỉnh Thái Nguyên; Đ/c Nịnh Văn Hào, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Việt Tiến - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức và Ban Quản lý Lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huyện Võ Nhai năm 2017.

Tham gia lớp huấn luyện gồm 100 học viên,  đối tượng tham gia là các đồng chí Chủ tịch, Trưởng công an, trưởng các đội dân phòng của các xã, thị trấn cùng một số các cơ quan trên địa bàn huyện. Trong 2 ngày 11 và 12/7, các học viên tham gia lớp huấn luyện được học tập các nội dung về công tác PCCC&CNCH  như: Những nội dung cơ bản quy phạm pháp luật về PCCC&CNCH và công tác quản lý Nhà nước về PCCC; các biện pháp PCCC trong khu dân cư và hộ gia đình; phương pháp xây dựng phương án chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy ở cơ sở, kỹ năng thoát nạn, cứu người, cứu tài sản; được nghiên cứu, học tập về tính năng, tác dụng, cách bảo quản, kiểm tra, sử dụng một số phương tiện chữa cháy thông dụng ở cơ sở. Trong nội dung  huấn luyện, các học viên còn được hướng dẫn thực hành một số phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; tham gia diễn tập, thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Thông qua lớp  huấn luyện, sẽ là dịp để các đồng chí cán bộ chủ chốt các xã, thị trấn, đội trưởng, đội viên đội dân phòng và các cơ quan, đơn vị nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, từ đó chủ động trong công tác PCCC, đảm bảo an toàn cho các hoạt động của cơ quan, gia đình và cộng đồng, kịp thời xử lý cháy, cứu hộ, cứu nạn khi có sự cố cháy sảy ra, góp phần giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Một số hình ảnh tại buổi Diễn tập, thực hành phương án chữa cháy, CNCH

Anh Tuấn ( Đài TT - TH Võ Nhai)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao