Hội nghị triển khai Quyết định 2075 của UBND tỉnh Thái Nguyên về phương án quản lý giết mổ, buôn bán sản phẩm động vất năm 2017 (15/12/2017)

Sáng ngày 14/12/2017, UBND huyện Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định 2075/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thái Nguyên về phương án quản lý giết mổ, buôn bán sản phẩm động vật năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Việt Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe cơ quan chuyên môn thông qua báo cáo thực trạng giết mổ và buôn bán sản phẩm động vật trên địa bàn huyện năm 2017; Kế hoạch triển khai Quyết định số 2075 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc phê duyệt phương án giết mổ, buôn bán sản phẩm động vật trên địa bàn tỉnh năm 2017; Quyết định số 11 năm 2014 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc ban hành quy định về điều kiện giết mổ, kinh doanh vận chuyển động vật, sản phẩm động vật trên địa bàn tỉnh. Tại đây, các đại biểu đã thảo luận, từ đó triển khai, thực hiện kế hoạch, Quyết định trên địa bàn huyện nhằm đạt kết quả và hiệu quả cao.

Tính tới thời điểm hiện nay, trên địa bàn huyệnVõ Nhai không có cơ sở giết mổ, chỉ có hộ giết mổ tại gia đình công suất trung bình từ 1 đến 3 con/ngày. Dự kiến, trong năm 2018, trên địa bàn huyện Võ Nhai sẽ có hai cơ sở giết mổ động vật được thực hiện kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y./.

T/h: Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao-Truyền thông)