Hội nghị tổng kết công tác Công Đoàn và phong trào CNVC lao động huyện Võ Nhai năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 (25/12/2017)

Chiều ngày 25/12/2017, Liên đoàn lao động huyện Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn và phong trào CNVC lao động năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tới dự hội nghị có lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên, ở huyện Võ Nhai có đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hà Văn Quang, Uỷ viên BTV, trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Năm 2017, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn huyện Võ Nhai đã được triển khai đồng bộ. Qua đó thu hút sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành và sự hưởng ứng nhiệt tình của đội ngũ CNVCLĐ trên địa bàn. Hoạt động công đoàn đã bám sát vào việc thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội của địa phương. Công tác tuyên truyền giáo dục, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ và các hoạt động diễn ra sôi nổi, rộng khắp với nhiều nội dung, hình thức, phong phú, đa dạng. Công tác xã hội, từ thiện được quan tâm chú trọng. Năm 2017, các cấp công đoàn trên địa bàn huyện đã tổ chức thăm hỏi CNVCLĐ và người thân CNVCLĐ ốm đau hoạn nạn được trên 1.500 lượt người, với tổng trị giá trên 300 triệu đồng. Thông qua sự hỗ trợ của Liên đoàn lao động Tỉnh tặng 77 xuất quà cho các cháu học sinh vùng sâu, vùng xa nhân dịp Tết Trung thu năm 2017, bàn giao một nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn Trường tiểu học xã Tràng Xá... Bên cạnh đó, các cấp công đoàn luôn quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chế độ chính sách pháp luật của Nhà nước đặc biệt là các chế độ chính sách liên quan đến người lao động. Vận động đoàn viên, công nhân viên lao động tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua do các cấp hội phát động.

Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên và đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Võ Nhai đã ghi nhận những kết quả đạt được của LĐLĐ huyện trong năm 2017. Đồng thời, các đồng chí đề nghị bước sang năm mới 2018, các cấp công đoàn trong huyện cần tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tiếp tục phát động sâu rộng các phong trào thi đua trong CNVCLĐ với nhiều nội dung phong phú, phù hợp với nhiệm vụ của địa phương, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ mục tiêu đề ra trong năm 2018.

Nhân dịp này, Liên đoàn lao động huyện Võ Nhai đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh năm 2017 và tổ chức bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội công đoàn tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018-2023./.

T/h: Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao-Truyền thông huyện Võ Nhai)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao