Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Phong trào đền ơn đáp nghĩa huyện Võ Nhai ( giai đoạn 2012 – 2017) (24/07/2017)

Sáng ngày 24/7/2017, huyện Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Phong trào đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn huyện Võ Nhai.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tiệu, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Dương Văn Tiến, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí Phó chủ tịch HĐND, UBND huyện; đại biểu người có công, thân nhân liệt sỹ tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Huyện Võ Nhai tự hào là cái nôi nuôi dưỡng phong trào cách mạng và là nơi đã sinh ra biết bao thế hệ Anh hùng. Tổng số người có công với cách mạng trên địa bàn huyện là trên 3.000 đối tượng. Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, trong 5 năm qua, trên địa bàn huyện đã có 163 người có công, gia đình thân nhân liệt sỹ được xây dựng và hỗ trợ sửa chữa nhà ở, với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng. Hỗ trợ làm mới 43 nhà, sửa chữa 69 nhà theo Quyết định 22/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Thực hiện việc xây dựng Quỹ đền ơn đáp nghĩa do UBMTTQ huyện Võ Nhai phát động, hàng năm huyện quyên góp được trên 1 tỷ đồng, nguồn quỹ này được sử dụng để hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho các gia đình chính sách, người có công gặp khó khăn. Hỗ trợ xây mới, sửa chữa và nâng cấp các công trình ghi công liệt sỹ. Công tác đón nhận, di chuyển, an táng hài cốt liệt sỹ về địa phương cũng được thực hiện chu đáo, kịp thời. Từ năm 2012 đến nay, tổng số hài cốt liệt sỹ được di chuyển từ nơi an táng về nghĩa trang liệt sỹ của huyện là 11 trường hợp. Hàng năm vào dịp ngày Thương binh - Liệt sỹ và dịp Tết nguyên đán, huyện đều tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ...

Tại Hội nghị, đã tổ chức tặng quà cho các đại biểu là người có công, thân nhân liệt sỹ tiêu biểu trên địa bàn huyện. Trao kỷ niệm chương của Bộ Lao động - Thương binh và xã hội cho 3 cá nhân có thành tích vì sự nghiệp Lao động TB&XH và tặng giấy khen của UBND huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn huyện (giai đoạn 2012 – 2017).

Thực hiện: Anh Tuấn - Hữu Được ( Đài TT - TH Võ Nhai)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao