Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV (27/06/2017)

Sáng ngày 26/6/2017, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV. Dự buổi tiếp xúc có Thiếu tướng Phan Văn Tường, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Phó Tư lệnh Quân khu I.

Tại hội nghị, các cử tri trên địa bàn huyện Võ Nhai đã được nghe đồng chí Phan Văn Tường, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Phó Tư lệnh Quân khu I thông tin cụ thể về kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV diễn ra trong thời quan qua. Theo đó, trong 1 tháng làm việc với tinh thần đổi mới, các đại biểu Quốc hội đã tích cực thảo luận, tranh luận, đóng góp nhiều ý kiến trong công tác lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Quốc hội đã dành phần lớn thời gian xem xét, thông qua 12 luật, 12 nghị quyết và cho ý kiến về 6 dự án luật khác. Riêng với dự án Luật Quy hoạch, do còn có nhiều ý kiến khác nhau, Quốc hội đã quyết định chưa thông qua tại kỳ họp này.

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, cử tri huyện Võ Nhai đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành công của Kỳ họp. Đồng thời, các cử tri đã nêu lên một số ý kiến, kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, như: Bên cạnh việc tăng cường công tác tuyên truyền, các cấp, ngành chức năng cần xử lý nghiêm những trường hợp gây ô nhiễm môi trường để bảo đảm tính răn đe;

nên thực hiện việc khám, chữa bệnh thông qua sổ y bạ như trước đây để ngăn chặn tình trạng trục lợi Quỹ bảo hiểm y tế; Quốc hội cần quyết liệt hơn nữa trong việc thảo luận về biện pháp xử lý những vụ án kinh tế lớn; cử tri Võ Nhai cũng mong muốn Nhà nước cần có chế tài xử lý đối với các cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm; cần thực hiện công tác đổi mới trong giáo dục đào tạo, quan tâm đến việc giáo dục đạo đức, ý thức quý trọng lao động trong các thế hệ học sinh, sinh viên…

Các vấn đề mà cử tri Võ Nhai quan tâm, kiến nghị tại Hội nghị đã được đại biểu Quốc hội tỉnh trực tiếp trả lời và tiếp thu để gửi đến Quốc hội trong các kỳ họp tiếp theo./.

Anh Tuấn ( Đài TT - TH Võ Nhai)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao