Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV (04/10/2017)

Ngày 4/10/2017, Ủy ban MTTQ huyện Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên với cử tri tại 2 xã Phương Giao và xã Phú Thượng.

Dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có đồng chí Đoàn Thị Hảo, Ủy viên Ủy ban các vấn đề Xã hội của Quốc hội, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên; đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Tiệu, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Dương Văn Tiến, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Đoàn Thị Hảo đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV và thông tin đến các cử tri về kết quả hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trong thời gian qua.

Đồng tình và đánh giá cao hoạt động của các Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên, các cử tri cũng gửi đến các Đại biểu Quốc hội và chính quyền địa phương nhiều ý kiến, kiến nghị, trong đó: Đề nghị Nhà nước xem xét công nhận Di tích lịch sử cách mạng đối với các địa danh mà Bác Hồ và các cơ quan Trung ương đã đến làm việc, lãnh đạo cách mạng trong năm 1947; đề nghị cấp trên phân bổ sớm nguồn kinh phí theo Quyết định 99 QĐ/TW ngày 30/5/2012 của Ban Bí thư Trung ương, qua đó để các Đảng ủy thuận lợi trong hoạt động.

Đề nghị có chế độ đối với vị trí công việc cô nuôi trong các trường Mầm non công lập. Trong điều kiện chi phí phục vụ cho sản xuất nông nghiệp cao, một số cử tri mong rằng nhà nước có thêm chính sách hỗ trợ người nông dân trong sản suất lúa, gạo nhất là với vùng sâu, vùng xa; đề nghị các cấp có thẩm quyền đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường giao thông Xuất Tác, Phù Trì xã Phương Giao để giúp cho việc đi lại thuận tiện của người dân trong vùng; đề nghị nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe, thuốc điều trị bệnh tại cơ sở dành cho đối tượng người cao tuổi.

Tại xã Phú Thượng, cử tri cũng đã đề nghị một số nội dung như: Đề nghị điểu chỉnh các khoản thu theo quy định được trích lại của địa phương để đầu tư  xây dựng chương trình nông thôn mới. Điều chỉnh tăng thêm kinh phí cho cán bộ công chức cấp xã và tăng thêm chức danh Phó chủ tịch UBND xã.  Xem xét chế độ trợ cấp cho Phó bí thư chi bộ, Phó xóm và người có uy tín, hỗ trợ kinh phí bảo vệ rừng núi đá. Quan tâm, đầu tư xây dựng đường điện cho nhân dân xóm Cao Biền, xây dựng nhà Bia di tích Đồng Toong. 

Cùng với việc trả lời, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền, những kiến nghị không thuộc thẩm quyền cũng đã được các đồng chí lãnh đạo và các Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, tổng hợp để gửi đến các cấp, ngành chức năng xem xét, giải quyết và gửi tới Kỳ họp của Quốc hội trong thời gian tới ./.

Thực hiện: Anh Tuấn - Triệu Nhài

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao