Hội nghị giao ban công tác dân vận 4 tháng đầu năm 2017 (11/05/2017)

Sáng ngày 10/5, Huyện ủy Võ Nhai đã tổ chức hội nghị giao ban công tác dân vận 4 tháng đầu năm 2017. Đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và chủ trì hội nghị.

Trong 4 tháng đầu năm, công tác dân vận trên địa bàn huyện Võ Nhai luôn được quan tâm thực hiện tốt. Ban Dân vận Huyện ủy đã thường xuyên bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình và diễn biến tư tưởng trong nhân dân. Đồng thời phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Ban Dân vận Huyện ủy cũng đã chỉ đạo khối dân vận các xã, thị trấn thường xuyên nắm chắc tình hình, diễn biến tư tưởng của các tầng lớp nhân dân, hoạt động tôn giáo và việc tổ chức lễ hội tại các Đền, Đình, Chùa nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, đặc biệt là hoạt động của các phần tử theo tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình, hoạt động của các tà đạo trái phép trên địa bàn. Trong 4 tháng đầu năm, Ban Dân vận Huyện ủy cũng đã tham mưu cho Thường trực Huyện ủy chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch thực hiện Đề án số 01, 02 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên. Đến nay, các chi, đảng bộ đã tiến hành triển khai theo kế hoạch của huyện. Nhờ thực hiện tốt công tác dân vận nên tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hôi trên địa bàn huyện luôn ổn định và được giữ vững. Tại Hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận về các vấn đề như: tình hình hoạt động của tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình trên địa bàn huyện hiện nay; tình trạng người dân xuất cảnh trái phép sang Trung quốc lao động; việc cấp mới, cấp đổi thẻ bảo hiểm y tế; vai trò của các già làng, trưởng bản...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Minh Hiền – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao vai trò của công tác dân vận trên địa bàn huyện. Đồng thời, đồng chí đề nghị: Ban Dân vận Huyện ủy, khối dân vận các xã, thị trấn cần triển khai thực hiện tốt Đề án số 01, 02 về công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, Nghị quyết số 06 về công tác tôn giáo của Tỉnh ủy Thái Nguyên. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân tham gia các phong trào thi đua lao động sản xuất, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Cùng với đó, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Tiếp tục đề cao và phát huy vai trò của các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trong công tác dân vận./.

                                                                     TH: Triệu Nhài (Đài TT – TH Võ Nhai) 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao