Hội nghị gặp gỡ đối thoại chế độ chính sách đối với công chức, viên chức, lao động năm 2017 (28/09/2017)

Sáng ngày 28/9/ 2017, tại UBND xã Dân Tiến, UBND huyện Võ Nhai, Liên đoàn lao động và Bảo hiểm xã hội huyện đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại chế độ chính sách đối với công chức, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị thuộc 5 xã phía nam của huyện.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tiệu, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nịnh Văn Hào, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Thịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, UBND huyện đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017 của huyện. Theo đó, trong 9 tháng đầu năm 2017, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Về chỉ tiêu kinh tế; Giá trị sản xuất nông lâm nghiệp và thủy sản cả năm ước đạt gần 770 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ; Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt trên 50 tỷ đồng, đạt 74% kế hoạch, bằng 117% so với cùng kỳ; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 278 tỷ đồng, đạt trên 74% kế hoạch, bằng 111% so với cùng kỳ; Số lao động được giải quyết việc làm là trên 1000 lao động, đạt 105% kế hoạch; Tỷ lệ che phủ rừng ước đạt gần 70%, đạt 106% kế hoạch. Các lĩnh vực quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường, tình hình chăm sóc sức khỏe nhân dân, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được quan tâm chỉ đạo và thực hiện tốt. Tính từ đầu năm đến ngày 05/9/2017, tổng thu cân đối ngân sách của huyện đạt trên 22 tỷ đồng, đạt trên 75% kế hoạch năm tỉnh giao, bằng 118% so với cùng kỳ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu lên một số ý kiến liên quan đến chế độ chính sách đối với công chức, viên chức, người lao động, cụ thể như: Chế độ chính sách đối với nhân viên y tế, cô nuôi tại trường mầm non, đối với giáo viên hợp đồng, chế độ thai sản; đề nghị thay thế các thiết bị dạy học, sách giáo khoa được cấp từ năm 2012 đến nay đã xuống cấp, trang phục đồng phục cho giáo viên dạy thể dục; một số câu hỏi liên quan đến lĩnh vực tài chính Công đoàn, chế độ chính sách đối với công chức cấp xã ...

Tại hội nghị, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đã trả lời các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực được phụ trách và cũng tại đây lãnh đạo BHXH huyện đã thông tin thêm về một số điểm mới trong chính sách BHXH, BHYT và BHTN đối với công chức, viên chức, người lao động năm 2017./.

T/h: Hữu Được ( Đài TT-TH Võ Nhai)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao