Hãy hành động để "Đại dương khỏe mạnh – Hành tinh lành mạnh (09/06/2015)

Nhiều hoạt động diễn ra trong tuần lễ này hướng tới góp phần nâng cao nhận thức về vị trí chiến lược biển, đảo Việt Nam.

Hơn 1.500 người vừa dự mít tinh ngày Đại dương Thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2015 do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức sáng nay (8/6) tại bãi biển Mỹ Khê, xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi.

Hãy hành động để bảo vệ môi trường, “Đại dương khỏe mạnh, hành tinh lành mạnh” chính là thông điệp mà Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm  nay gửi đến mọi người, qua đó góp phần nâng cao trách nhiệm bảo vệ, khai thác bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo của đất nước; bảo vệ chủ vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.

 Lực lượng tình nguyện viên ra quân dọn sạch bờ biển

Đại dương chiếm gần 2/3 bề mặt trái đất, 97% lượng nước trên thế giới. Đại dương còn là nơi cung cấp nguồn tài nguyên biển quan trọng cho đời sống và sự phát triển kinh tế của các quốc gia. Sự gia tăng dân số và phát triển kinh tế đã và đang tác động mạnh đến đại dương. Đáng lưu ý ngày càng có những phương thức khai thác thiếu bền vững, làm cạn kiện nguồn tài nguyên biển.

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm nay với chủ đề “Đại dương khỏe mạnh, hành tinh lành mạnh” do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với tỉnh Quảng Ngãi tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi người dân nâng cao ý thức bảo vệ tài nguyên môi trường; bảo tồn, phát huy giá trị của tài nguyên và môi trường biển, đảo. Nhiều hoạt động diễn ra trong tuần lễ này hướng tới góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về vị trí chiến lược biển, đảo Việt Nam. 

Ông Chu Phạm Ngọc Hiển, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết: “Sử dụng tiết kiệm và có hiệu quả nguồn tài nguyên biển cũng như quan tâm đến bảo vệ môi trường biển là vấn đề hết sức cấp bách nhằm mục đích nâng cao nhận thức của của các cấp, các ngành trong vấn đề khai thác sử dụng tài nguyên phục vụ phát triển bền vững biển, hải đảo, đi đôi với bảo vệ môi trường biển và hải đảo. Làm sao để kinh tế biển phát triển bền vững cả về trước mắt cũng như lâu dài”.

Ngay sau lễ mitting, hàng trăm đoàn viên thanh niên và người dân địa phương đã  tham gia làm sạch môi trường bãi biển, thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản. Bạn Lê Minh Hưng, Đoàn viên thanh niên xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi mong muốn: “Mỗi đoàn viên thanh niên cần phải chung tay cùng với toàn xã hội tuyên truyền các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm để chung tay bảo vệ biển đảo và  vì biển đảo quê hương xanh, sạch, đẹp”.

Trước đó, vào chiều hôm qua (7/6), tại Hội nghị “Xúc tiến đầu tư Quảng Ngãi năm 2015”, UBND tỉnh Quảng Ngãi và Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 5 dự án và chấp thuận đầu tư cho 1 dự án khác./.

Theo VOV

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao