HĐND huyện Võ Nhai khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 4 (17/07/2017)

       Sáng nay (ngày 17/7/2017), HĐND huyện Võ Nhai khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 4. Đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2017.

       Dự phiên khai mạc kỳ họp có đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Tiệu, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Dương Văn Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, các đồng chí Phó chủ tịch HĐND – UBND huyện; các đồng chí đại biểu HĐND huyện Võ Nhai khóa XIX; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh kỳ họp

        Kỳ họp thứ 4, HĐND huyện Võ Nhai khóa XIX diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/7/2017. Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo UBND huyện báo cáo về kết quả thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2017. Theo đó, trong 6 tháng qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện vùng cao Võ Nhai đã luôn đoàn kết, nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp địa phương ước đạt trên 33 tỷ đồng, đạt 48,63% so với kế hoạch năm, bằng 112,1% so với cùng kỳ; thu cân đối ngân sách đạt gần 18 tỷ đồng, bằng 60,9% kế hoạch tỉnh giao và bằng 59,9% kế hoạch của huyện; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội ước đạt 175 tỷ đồng; sản lượng lương thực có hạt ước đạt gần 23.000 tấn; diện tích trồng rừng tập trung gần 2.000ha, đạt 180,3% kế hoạch; hơn 1.000 lao động được giải quyết việc làm, đạt 104,4% kế hoạch, bằng 188,4 so với cùng kỳ. Các chương trình, dự án, đặc biệt là các chương trình liên quan đến chính sách dân tộc, đến người có công, gia đình cách mạng đều được huyện triển khai thực hiện đồng bộ và có hiệu quả.

       Trong ngày đầu tiên của Kỳ họp thứ 4, HĐND huyện Võ Nhai khóa XIX, các đại biểu còn được nghe nhiều báo cáo, tờ trình quan trọng khác, như: Báo cáo kết quả thực hiện dự toán ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm; Báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016; Báo cáo việc tiếp tục xem xét, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XIX; Tờ trình về việc ban hành quy định hỗ trợ đầu tư xây dựng và kết cấu hạ tầng NTM trên địa bàn huyện Võ Nhai, giai đoạn 2017 – 2020; Báo cáo kết quả công tác của Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân huyện trong 6 tháng đầu năm; Thông báo của UBMTTQ huyện về việc tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2017; Báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND huyện và các Ban của HĐND huyện; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XIX.

        Trong ngày làm việc đầu tiên của kỳ họp, các đại biểu cũng đã dành nhiều thời gian để thảo luận về giải pháp thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu phát triển KT – XH của huyện trong 6 tháng cuối năm và những năm tiếp theo./.

Tin và ảnh: Hương Ly – Anh Tuấn (Đài TT-TH Võ Nhai)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao