Công an huyện Võ Nhai bàn giao vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho Công an tỉnh Thái Nguyên tiếp nhận và xử lý (18/08/2017)

Thực hiện các quy định của Chính phủ, Bộ Công an và của Công an tỉnh Thái Nguyên về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Sáng ngày 17/08/2017, Công an huyện Võ Nhai đã bàn giao số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho Phòng PC64 và phòng PH41 Công an tỉnh Thái Nguyên tiếp nhận và xử lý.

Từ đầu năm đến nay, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Võ Nhai đã tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo tăng cường công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Phối hợp ra quân tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức như: phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Đặc biệt là trong đợt cao điểm diễn ra  từ ngày 15/06/2017 đến ngày 15/08/2017,Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Võ Nhai đã phối hợp với Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và các Đội nghiệp vụ của Công an huyện thu giữ trên 50 khẩu súng tự chế, trong đó có 25 khẩu súng cồn, 28 khẩu súng kíp và các loại công cự hỗ trợ khác.

Căn cứ theo quy định của Bộ trưởng Bộ Công an, Công an huyện Võ Nhai đã bàn giao số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho Phòng PC61 và Phòng PH41  Công an tỉnh Thái Nguyên tiếp nhận và xử lý. Theo kế hoạch, trong thời gian tới, Công an huyện Võ Nhai sẽ tiếp tục tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và các loại công cụ hỗ trợ. Trong đó, chỉ rõ nguy cơ, tác hại của các loại vũ khí, vật liệu nổ và trách nhiệm của người dân đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự để tự nguyện đến giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ. Đây là một trong những việc làm hết sức quan trọng của Công an huyện nhằm kiềm chế phát sinh tội phạm, góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự ở địa phương./.

T/h Minh Trang (Đài TT TH Võ Nhai)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao