Chủ động phòng chống cháy rừng mùa nắng nóng (09/06/2015)

Từ đầu tháng 5 đến nay, thời tiết nắng nóng kéo dài khiến nhiều khu vực rừng trong toàn tỉnh đang đối mặt với nguy cơ cháy cao. Để chủ động ngăn ngừa nguy cơ cháy rừng, giảm thiệt hại đến mức thấp nhất, theo phương châm "phòng cháy là chính, chủ động ngăn ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất xảy ra cháy rừng", tỉnh Thái Nguyên đã và đang triển khai nhiều biện pháp tích cực.

Lực lượng kiểm lâm cơ động và PCCCR thường xuyên kiểm tra

tại các vùng rừng có nguy cơ cháy cao

Tỉnh Thái Nguyên hiện có gần 180.000 ha rừng, trong đó có trên 80.000 ha rừng tự nhiên, trên 90.000 ha rừng trồng. Để chủ động phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) và đối phó với tình hình cháy rừng có thể xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ”, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã xác định rõ các vùng rừng trọng điểm cần đặc biệt quan tâm và chỉ đạo lực lượng kiểm lâm các huyện bố trí lực lượng canh phòng chốt chặn 24/24 tại các chốt, trạm kiểm lâm, kiểm soát chặt chẽ người ra vào rừng, nghiêm cấm các hành vi sử dụng lửa, chất nổ, chất dễ cháy ở ven rừng, trong rừng.

Bên cạnh đó, lực lượng kiểm lâm cơ động và PCCCR cũng thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn các xã, thị trấn triển khai các biện pháp PCCCR; chú trọng tới việc rà soát những vùng trọng điểm có nguy cơ cháy rừng; tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo cơ sở và các chủ rừng trên địa bàn; đẩy mạnh công tác giao đất, giao rừng cho các hộ gia đình để trồng rừng, khoanh nuôi, bảo vệ và phát triển rừng nhằm tạo thêm công ăn việc làm góp phần xóa đói giảm nghèo, từ đó người dân có trách nhiệm bảo vệ rừng, PCCCR tốt hơn.

Hiện nay đang là giai đoạn cao điểm của mùa nắng nóng, do đó nguy cơ xảy ra cháy rừng là rất lớn. Vì vậy, bên cạnh sự vào cuộc tích cực của cơ quan chức năng, cấp ủy, chính quyền địa phương thì mỗi người dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ rừng, PCCR, nhất là những người dân sống ở khu vực ven rừng.

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao