Bế mạc Kỳ họp thứ 4 HĐND huyện Võ Nhai khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 -2021 (18/07/2017)

       Dự ngày làm việc thứ 2, kỳ họp thứ 4 HĐND huyện Võ Nhai khóa XIX có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Tiệu, Bí thư Huyện ủy Võ Nhai.

       Trong ngày làm việc thứ 2, HĐND huyện Võ Nhai đã thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận tại các tổ. Các ý kiến cơ bản thống nhất đánh giá công tác chuẩn bị kỳ họp được thực hiện chu đáo, đúng quy trình, các văn kiện trình kỳ họp ngày càng được nâng cao về chất lượng. Nhiều ý kiến đã được thống nhất trả lời tại các tổ thảo luận. Các ý kiến đều cơ bản nhất trí với các tờ trình, báo cáo, thông báo đã trình tại kỳ họp. Qua thảo luận, có 51 ý kiến, kiến nghị của các đại biểu, chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như: đầu tư, xây dựng, giao thông, điện; lĩnh vực nông nghiệp; lĩnh vực đất đai, tài nguyên khoáng sản, môi trường; lĩnh vực giải quyết việc làm, an sinh xã hội; lĩnh vực y tế; lĩnh vực an ninh quốc phòng và chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới.

Đại biểu HĐND huyện thảo luận tại tổ

      Tiếp đó, Kỳ họp đã tổ chức bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện; ủy viên UBND huyện; miễn nhiệm ủy viên UBND huyện và cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện Võ Nhai, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Đức Thịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện Võ Nhai khóa XIX.

      Kỳ họp cũng đã tổ chức thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp tại hội trường với các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách cho cán bộ cấp xã theo Nghị định số 92/2009/NĐ-CP của Chính phủ; việc giải quyết tranh chấp đất đai; làm rõ các căn cứ, thẩm quyền ban hành bảng giá tối thiểu tham khảo tính thuế sử dụng đất nông nghiệp, cây công nghiệp lâu năm thu hoạch một lần của Chi cục Thuế Võ Nhai; một số thắc mắc trong kế hoạch thi tuyển công chức cấp xã…

Đồng chí Dương Văn Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp

        Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Dương Văn Tiến, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 4, HĐND huyện Võ Nhai khóa XIX. Trong bài phát biểu, đồng chí nhấn mạnh: Việc tiếp tiếp thu, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri là nội dung được UBND huyện đặc biệt quan tâm, chú trọng để UBND huyện có các giải pháp chỉ đạo, điều hành sát với tình hình thực tế của địa phương và là thước đo sự hài lòng của nhân dân đối với chính quyền. Thực tế, trong thời gian qua, các ý kiến kiến nghị của cử tri gửi đến các kỳ họp HĐND huyện đều đã được UBND huyện nghiêm túc và quyết liệt chỉ đạo giải quyết có hiệu quả. Trong bài phát biểu, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu mà UBND huyện sẽ tập trung thực hiện để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2017.

Đại biểu HĐND huyện biểu quyết thông qua các Nghị quyết của kỳ họp

        Sau khi nghe và cho ý kiến vào các báo cáo, tờ trình, trên tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, Kỳ họp thứ 4, HĐND huyện Võ Nhai đã thông qua các Nghị quyết, gồm: Nghị quyết về kết quả thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ mục tiêu kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2017; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toàn ngân sách nhà nước huyện Võ Nhai năm 2016; Nghị quyết về việc phê chuẩn quy định hỗ trợ đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn mới huyện Võ Nhai giai đoạn 2017 – 2020.

Đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp

       Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: Sau gần 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, HĐND huyện Võ Nhai khóa XIX đã hoàn thành nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 4. Với tinh thần trách nhiệm cao, đại biểu HĐND huyện đã tích cực, chủ động trong xem xét, đánh giá và đã quyết định ban hành các nghị quyết của kỳ họp. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để các cấp, các ngành tổ chức thực hiện, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

       Sau gần 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 4 HĐND huyện Võ Nhai khóa XIX đã thành công tốt đẹp và hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đã đề ra./.

Tin và ảnh: Hương Ly - Anh Tuấn (Đài TT-TH Võ Nhai)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao