Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên làm việc tại huyện Võ Nhai (26/04/2017)

Ngày 25/4/2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Võ Nhai. Nội dung buổi làm việc nhằm đánh giá kết quả thực hiện Kết luận số 07 - KL/TU ngày 15-9-2011 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và một số đề xuất, kiến nghị của huyện; kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXI (nhiệm kỳ 2015-2020) và những nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2017-2020.

Đoàn công tác của Tỉnh ủy có đồng chí Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đ/c Bùi Xuân Hòa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.

 Ở huyện, tiếp và làm việc với BTV Tỉnh ủy có đồng chí Nguyễn Văn Tiệu - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Minh Hiền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Dương Văn Tiến - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy.

Đ/c Nguyễn Văn Tiệu - Bí thư Huyện ủy Võ Nhai  báo cáo  kết quả thực hiện Kết luận số 07-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

và một năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện

Tại buổi làm việc, huyện Võ Nhai đã báo cáo với đoàn công tác về kết quả thực hiện Kết luận số 07-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và một năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện cùng với những nhiệm vụ trọng tâm mà huyện sẽ tập trung thực hiện trong giai đoạn 2017 - 2020. Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Võ Nhai đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Do vậy, các mục tiêu phát triển KT - XH của huyện trong giai đoạn 2011 - 2016 đã đạt được những kết quả khá toàn diện. Cụ thể như: Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn của các ngành kinh tế chủ yếu năm 2011 là trên 1.400 tỷ đồng, đến năm 2016 đã tăng lên gần 1.800 tỷ đồng, tăng trên 19%; thu ngân sách tăng từ 16 tỷ đồng năm 2011 lên 28,9 tỷ đồng năm 2016; tỷ lệ hộ nghèo giảm trung bình 5%/năm... Đối với việc thực hiện Kết luận số 07 - KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, huyện Võ Nhai đã hoàn thành 7 nội dung, còn 5 nội dung đang triển khai thực hiện.  

Tại cuộc họp, Huyện ủy Võ Nhai đã đề nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí để triển khai xây dựng một số công trình cấp bách, gồm: Đầu tư xây dựng tuyến đường Đồng Chuối – Làng Mười, xã Dân Tiến, với chiều dài khoảng 5km để phục vụ nhu cầu đi lại của 170 hộ dân và các em học sinh nơi đây; xây dựng đường tràn An Thành, xã Thượng Nung, nơi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống; kiên cố hóa một số hạng mục công trình của Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Thần Sa; đề nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí để phát triển các mô hình sản xuất nông, lâm nghiệp và mô hình trồng cây dược liệu; đầu tư xây dựng khu di tích lịch sử cấp Quốc gia Rừng Khuôn Mánh...

Sau khi nghe báo cáo và xem xét những đề xuất, kiến nghị của huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung thảo luận và cho ý kiến. Trong đó có nhiều ý kiến cho rằng, cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở Võ Nhai còn yếu, dân số chủ yếu làm nông – lâm nghiệp. Vì vậy, tập trung phát triển nông nghiệp là hướng đi đúng, tuy nhiên huyện cần chú trọng hoàn thiện mạng lưới giao thông, đẩy mạnh thông thương hàng hóa, đồng thời chú trọng thu hút đầu tư để phát triển các lĩnh vực khác.

Đ/c Nhữ Văn Tâm - UV BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch TT UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Võ Nhai thời gian qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhất trí với mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị của huyện Võ Nhai giai đoạn 2017-2020, đồng thời huyện tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung cụ thể là: Huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực dành cho đầu tư phát triển; lựa chọn những khâu có tiềm năng, lợi thế để phát huy; chú trọng phát triển công nghiệp chế biến gắn với vùng nguyên liệu nông sản tập trung; tập trung thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới; quan tâm giải quyết lao động, việc làm, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính Nhà nước, khối Đảng, đoàn thể các cấp; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo và xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị; tăng cường kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng; rà soát, bổ sung hoàn chỉnh quy hoạch và kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và luân chuyển cán bộ, đảm bảo có sự chuyển tiếp, liên tục...

Đ/c Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên phát biểu kết luận Hội nghị

Đối với các đề xuất, kiến nghị của huyện Võ Nhai, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất đồng ý chủ trương hỗ trợ huyện để triển khai một số dự án, công trình cấp bách phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Võ Nhai thường xuyên giữ mối liên hệ, phối hợp chặt chẽ với cơ quan có thẩm quyền để giải quyết các kiến nghị trên./.

 

T/h: Anh Tuấn – Đài TT-TH Võ Nhai

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao