Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Phương Giao về công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển - kinh tế xã hội (11/05/2017)

Chiều ngày 10/5/2017, Đồng chí Dương Văn Tiến, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Phương Giao về công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của xã.

Trước khi làm việc với xã Phương Giao, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đi khảo sát lựa chọn địa điểm xây dựng nhà văn hóa xóm Đồng Tác, xã Tràng Xá. Công trình có tổng trị giá 300 triệu đồng, do Hội Doanh nghiệp huyện tài trợ.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đi khảo sát lựa chọn địa điểm xây dựng nhà văn hóa xóm Đồng Tác, xã Tràng Xá

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đi khảo sát lựa chọn địa điểm xây dựng nhà văn hóa xóm Đồng Tác, xã Tràng Xá

Tại buổi làm việc với xã Phương Giao, đồng chí Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác của huyện đã được nghe lãnh đạo xã báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã trong 4 tháng đầu năm. Tính đến nay, toàn xã đã thực hiện gieo cấy lúa vụ xuân được 40ha, trồng được 270 ha ngô, đạt 100% kế hoạch. Đồng thời, xã đã triển khai thực hiện các mô hình phát triển kinh tế như: Mô hình trồng nghệ, mô hình dê giảm nghèo, mô hình trồng quýt... Thu cân đối ngân sách của xã đạt 33% kế hoạch năm. Về xây dựng nông thôn mới, năm 2017, xã Phương Giao đăng ký hoàn thành thêm 3 tiêu chí, nâng tổng số tiêu chí hoàn thành của xã lên 10 tiêu chí. Lĩnh vực văn hóa, xã hội của xã cũng đã có những chuyển biến tích cực. Chất lượng giáo dục, y tế được nâng lên. Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng người có công và gia đình chính sách luôn được xã thực hiện kịp thời, đầy đủ. Đời sống của nhân dân trong xã ổn định và từng bước được cải thiện. Công tác quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Tuy nhiên, xã vẫn còn tồn tại một số hạn chế, cụ thể như: sản xuất nông nghiệp chưa có hướng đột phá, hệ thống thủy lợi chưa đáp ứng được nhu cầu sản xuất, công tác cấp mới đất ở còn chậm, việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp còn chồng chéo...

Đồng chí Dương Văn Tiến, Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Phương Giao về công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của xã

Tại buổi làm việc, đồng chí Dương Văn Tiến, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những nỗ lực của xã Phương Giao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, cụ thể là: cần tăng cường kiểm tra, theo dõi tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; đẩy nhanh công tác giải ngân vốn xây dựng cơ bản, các nguồn vốn chương trình, dự án, chương trình xây dựng nông thôn mới; chú trọng việc lựa chọn giống cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện của địa phương và tập quán canh tác của bà con nông dân để từng bước tăng năng giá trị sản xuất nông nghiệp; Tập trung tận dụng các nguồn vốn hỗ trợ sản xuất của các Chương trình, dự án để xây dựng mô hình sản xuất mẫu, trong đó chú trọng đến việc hướng dẫn bà con nông dân cách chăn nuôi, trồng trọt; không đầu tư dàn trải, đảm bảo chất lượng và thoát nghèo bền vững cho nhân dân; Việc thực hiện các chính sách hỗ trợ từ các Chương trình như: 30a, 135… phải đảm bảo tính trung thực, khách quan và đảm bảo chất lượng, phù hợp với địa phương. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu xã cần quan tâm đến công tác đào tao, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện tham mưu hoàn thành tốt nhiệm vụ đươc giao.

Đồng chí Dương Văn Tiến, Chủ tịch UBND huyện trao tiền hỗ trợ làm nhà cho đảng viên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phương Giao

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, đồng chí Dương Văn Tiến, Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ làm nhà cho đảng viên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phương Giao với số tiền trị giá 50 triệu đồng do Hội doanh nghiệp Võ Nhai hỗ trợ./.

T/h Minh Trang(Đài TT-TH Võ Nhai)

 

 

 

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao