Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tiếp xúc cử tri tại xã Bình Long và xã Thần Sa huyện Võ Nhai (28/04/2017)

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, ngày 27/4/2017, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên làm Trưởng đoàn, đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Bình Long và xã Thần Sa. Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh. Ở huyện, có đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Dương Văn Hào Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Tại buổi tiếp xúc cử tri tại 2 điểm, đại biểu Quốc hội  đã thông tin nhanh tới các cử tri về  tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên trong thời gian qua và dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 3 của Quốc hội khoá XIV. Theo đó, Kỳ họp Quốc hội được diễn ra từ ngày 22/5 đến 20/6/2017. Tại kỳ họp Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 5 dự thảo Nghị quyết, 13 Luật và cho ý kiến vào 4 dự án Luật.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri của xã Bình Long và xã Thần Sa đã có nhiều ý kiến, kiến nghị tới đại biểu Quốc hội và lãnh đạo địa phương về một số vấn đề tập trung vào một số lĩnh vực liên quan đến đời sống của nhân dân như: Nhà nước cần hỗ trợ để người chăn nuôi tháo gỡ khó khăn do giá tiêu thụ sản phẩm xuống thấp; đầu tư kinh phí để tu sửa đập nước tưới cho hơn 30ha đất nông nghiệp tại xóm Đèo Ngà; cải tạo nâng cấp tuyến đường đi miền Quảng Phúc, xây dựng nhà bếp cho phân trường Mầm non xóm Đồng Bản thuộc xã Bình Long; giải quyết các vấn đề liên quan đến đất rừng và khai thác gỗ trồng rừng trong khu vực xen canh giữa 3 tỉnh  (Thái Nguyên - Lạng Sơn - Bắc Giang). Chính quyền và doanh nghiệp khai thác khoáng sản Thăng Long cần có phương án di chuyển trạm bơm thủy lợi tại xóm Kim Sơn thuộc xã Thần Sa để đảm bảo nguồn nước tưới cho đất nông nghiệp, tu sửa và mở rộng tuyến đường vào Bản Ná đã bị xuống cấp. Đề nghị Nhà nước cấp kinh phí để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho Trường Tiểu học Tân Kim; có chế độ miễn, giảm học phí cho sinh viên ở vùng sâu, vùng xa đi học các trường đại học...  

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo huyện Võ Nhai và lãnh đạo 2 xã Bình Long và Thần Sa đã  trả lời một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri để gửi đến các cấp có thẩm quyền của tỉnh và đến kỳ họp Quốc hội./.

                                                                   TH: Triệu Nhài (Đài TT – TH Võ Nhai)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao