Đào tạo nghề cho lao động nông thôn (29/09/2017)

Nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập cho nông dân góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động và cơ cấu kinh tế. Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Võ Nhai đã mở lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện đã tổ chức được 6 lớp đào tạo nghề cho 160 lao động nông thôn ở các xã Nghinh Tường, Thần Sa, Liên Minh và La Hiên. Trong đó có 4 lớp đào tạo nghề phi nông nghiệp bao gồm: Đào tạo kỹ thuật nuôi và trị bệnh cho gà, kỹ thuật chế biến chè xanh - chè đen và kỹ thuật trồng cây có múi. 2 lớp đào tạo nghề  về sửa chữa máy nông nghiệp và nghề hàn. Qua đào tạo, cơ bản người dân các xã, xóm đặc biệt khó khăn nằm trong diện học nghề đã biết vận dụng các kiến thức, tiến bộ khoa học kỹ thuật vào lao động sản xuất và sửa chữa các nông cụ, từ đó cải thiện chất lượng việc làm, cải thiện thu nhập.

Đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn là hướng đi phù hợp với nhu cầu của nông dân và định hướng phát triển kinh tế nông thôn. Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả đào tạo, dạy nghề phải xuất phát từ nhu cầu ngành nghề của nông dân, nhu cầu của thị trường. Có như vậy mới phát huy được hiệu quả, gắn với định hướng phát triển kinh tế xã hội của địa phương, góp phần thúc đẩy chương trình xây dựng nông thôn mới./.

                                                                                TH: Triệu Nhài ( Đài TT- TH Võ Nhai) 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao