Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc với cử tri xã Phương Giao và xã Tràng Xá (22/06/2017)

Ngày 21/6/2017, UBMTTQ huyện Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu HĐND tỉnhđại biểu HĐND huyện với cử tri tại hai xã Phương Giao và xã Tràng Xá trước và sau kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIII; kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Dự hội nghị tiếp xúc với cử tri 2 xã có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Văn Quý, Phó Ban Dân tộc HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên trúng cử tại huyện Võ Nhai và các đông chí là đại biểu HĐND huyện trúng cử tại hai xã Phương Giao, Tràng Xá, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại Hội nghị, cử tri hai xã đã được thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm năm 2017. Tiếp đó, Cử tri cũng đã được nghe các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh và huyện thông qua dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Thái Nguyên, kỳ họp thứ 4 HĐND huyện Võ Nhai.

Tại hội nghị, các cử tri tại xã Phương Giao đã phát biểu ý kiến, nêu lên tâm tư, nguyện vọng gửi đến các cấp, các ngành. Các ý kiến tập chung vào một số nội dung như: Đề nghị nhà nước đẩy nhanh tiến độ xây dựng tuyến đường từ xã Tràng Xá đi xã Phương Giao, Xuất Tác, tránh tình trạng mùa mưa đến đất đá xô xuống ruộng, bãi gây ảnh hưởng đến sản xuất của nhân dân; Công tác cấp thẻ bảo hiểm y tế còn chậm; một số chính sách hỗ trợ nhân dân chưa kịp thời; Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rừng thường bị chồng lấn dẫn đến tình  trạng tranh chấp, khiếu kiện trong nhân dân…

Tại xã Tràng Xá cử tri đề nghị: Các công trình nhà nước đầu tư xây dựng không có đền bù, tuy nhiên nhân dân mong muốn nhà nước hỗ trợ tài sản, hoa màu trên đất; Đề nghị các cơ quan chức năng nghiên cứu, xem xét kỹ lưỡng việc xây dựng bãi rác khu vực 5 xã phía nam sao cho hợp lý, bảo đảm vệ sinh môi trường, tránh gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân. Tuyến đường từ xã Tràng Xá đi xã Bình Long đã xuống cấp, đề nghị nhà nước quan tâm sửa chữa để thuận tiện cho nhân dân đi lại, thông thương hàng hóa, phát triển kinh tế địa phương. Bên cạnh đó cử tri cũng hỏi một số chế độ chính sách đối với người có công...

Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy

tiếp thu và trả lời các ý kiến của cử tri xã Phương Giao

Trước các ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 địa phương, các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện đã trực tiếp trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền. Các ý kiến không thuộc thẩm quyền sẽ được tiếp thu, tổng hợp để gửi đến các cấp có thẩm quyền xem xét và giải quyết trả lời cử tri trong thời gian tới./.

Hữu Được (Đài TT-TH Võ Nhai)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÕ NHAI - PORTAL OF VÕ NHAI DISTRICT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai

Điện thoại/Fax: 02803.827.212

Email: banbientap.vonhai@thainguyen.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao